Hàn Quốc, Triều Tiên không tổ chức thêm đối thoại cấp cao trù bị cho hội nghị thượng đỉnh

Một quan chức Hàn Quốc ngày 24/4 cho biết nước này và Triều Tiên đã quyết định không tổ chức thêm đối thoại cấp cao song phương để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh liên Triều sắp diễn ra vào ngày 27/4 tới.

Hàn Quốc, Triều Tiên không tổ chức thêm đối thoại cấp cao trù bị cho hội nghị thượng đỉnh. Ảnh: Yonhap

Theo quan chức trên, nếu cần thêm các cuộc tham vấn để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh, hai bên có thể tổ chức thảo luận khi phái đoàn tiền trạm của Bình Nhưỡng tới nơi dự kiến diễn ra hội nghị thượng đỉnh liên Triều là ở làng đình chiến Panmunjom vào ngày 25/4.
 
Trước đó, ngày 29/3, Hàn Quốc và Triều Tiên đã tổ chức đối thoại cấp cao, trong đó hai bên nhất trí về 3 nội dung trong chương trình nghị sự của hội nghị thượng đỉnh liên Triều gồm phi hạt nhân bán đảo Triều Tiên, thiết lập nền hòa bình trên bán đảo Triều Tiên và cải thiện quan hệ liên Triều. Hai bên cũng nhất trí tổ chức thêm các cuộc đối thoại cấp cao nếu thấy cần bổ sung thêm cho chương trình nghị sự.
   

Hai bên đã tổ chức một loạt cuộc gặp cấp chuyên viên để bàn thảo chi tiết về vấn đề an ninh và hậu cần phục vụ cho hội nghị thượng đỉnh liên Triều đầu tiên trong vòng 11 năm qua.

TTXVN/Báo Tin tức
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản