Quần đảo Cook ghi nhận ca đầu tiên mắc COVID-19

Ngày 4/12, Quần đảo Cook (Cook Islands) đã ghi nhận ca đầu tiên mắc COVID-19 kể từ khi đại dịch bùng phát, trong bối cảnh quốc đảo ở Nam Thái Bình Dương này chuẩn bị mở cửa trở lại đón khách du lịch.

Chú thích ảnh
Quần đảo Cook là một trong những tỷ lệ tiêm chủng cao nhất trên toàn cầu. Ảnh: AFP 

Trong một tuyên bố, Thủ tướng Mark Brown cho biết ca mắc COVID-19 đầu tiên tại quốc đảo này là một bé trai 10 tuổi, đang cách ly sau khi nhập cảnh từ một chuyến bay hồi hương cùng gia đình ngày 2/12. Cậu bé này được cho là từ New Zealand về nước.

Thủ tướng Brown nêu rõ: "Chúng tôi đã chuẩn bị cho thời điểm mở cửa biên giới trở lại. Các cơ chế xét nghiệm của chúng tôi đã chứng tỏ hiệu quả của công tác chuẩn bị này khi phát hiện ca nhiễm ngay ở biên giới".

Quần đảo Cook có khoảng 17.000 dân, là một trong những nước có tỷ lệ tiêm phòng COVID-19 cao nhất thế giới, với 96% dân số ở độ tuổi tiêm chủng đã được tiêm đủ vaccine và đã đóng cửa biên giới từ khi dịch COVID-19 bùng phát.

Quốc đảo Nam Thái Bình Dương này từng thông báo kế hoạch nối lại hoạt động đi lại không cách ly với New Zealand từ ngày 14/1/2021, song ngay sau đó đã phải đình chỉ kế hoạch này do bùng phát ổ dịch ở Auckland.

Bích Liên (TTXVN)
Hãng BioNTech nhận định khả năng bào chế vaccine ngừa biến thể Omicron
Hãng BioNTech nhận định khả năng bào chế vaccine ngừa biến thể Omicron

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, ngày 3/12, nhà sáng lập hãng dược phẩm BioNTech của Đức Ugur Sahin đã đề cập sự cần thiết phải bào chế một loại vaccine mới ngừa COVID-19 trước sự xuất hiện của biến thể Omicron có khả năng đột biến cao.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN