Putin: Nga không khoanh tay nhìn dân Đông Ukraine chết đói

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố Moskva phải phối hợp với các đối tác nước ngoài để tham gia giải quyết các vấn đề nhân đạo của người dân khu vực Đông Nam Ukraine.

Người dân đợi nhận hàng cứu trợ nhân đạo của Nga tại Khartsyzk gần Donetsk, miền đông Ukraine ngày 18/9. Ảnh: AFP-TTXVN


Phát biểu trong cuộc họp ngày 14/10 ở Moskva với các thành viên của Hội đồng Nhân quyền, ông Putin nói rằng Nga không thể khoanh tay đứng nhìn người dân ở các tỉnh Đông Nam Ukraine chết đói, không có thuốc men hay không thể nhận sự chăm sóc y tế.

Ông nhấn mạnh Nga sẽ phối hợp với các đối tác Phương Tây cung cấp sự hỗ trợ nhân đạo cho người dân khu vực Đông Nam Ukraine và không đối đầu khi làm việc theo hướng này. Tổng thống Putin gọi sự xa lánh, ghẻ lạnh giữa dân tộc Nga và Ukraine là bi kịch chính trong tình hình xung quanh Ukraine và kêu gọi cùng nhau tìm giải pháp để khắc phục vấn đề này.

Cũng tại cuộc họp, Tổng thống Nga đã bày tỏ sự ủng hộ đối với chủ trương chuẩn bị một chương trình phục hồi cho những người thuộc tất cả các nhóm sắc tộc ở Crimea. Ông cam kết giải quyết vấn đề này với sự quan tâm dành cho tất cả các sắc tộc thiểu số trên bán đảo này.


T.N (theo Tass
)

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản