Phụ nữ Trung Quốc khoe... lông nách ủng hộ nữ quyền

Trong cuộc đấu tranh chống bạo lực gia đình và bất bình đẳng giới, phái nữ Trung Quốc đã mở một chiến dịch mới tập trung vào… nách.

Nhiều phụ nữ Trung Quốc không ngại ngần khoe vùng dưới cánh tay.


Với suy nghĩ 'tại sao phụ nữ phải cạo lông nách trong khi đàn ông thì không?', người ủng hộ quyền phụ nữ Xiao Meii, 25 tuổi, đã khởi xướng một cuộc thi ảnh lông nách trên mạng xã hội Trung Quốc Weibo. Cuộc thi diễn ra từ ngày 26/5 đến ngày 10/6, 6 người có ảnh đẹp và ấn tượng nhất sẽ được lựa chọn và trao những giải thưởng đặc biệt như bao cao su, máy rung, ...

“Tôi yêu lông nách của mình. Đó là một phần cơ thể tôi. Hy vọng rằng các cô gái có thể khoe ra lông nách mà không sợ hãi”.


Hàng chục phụ nữ đã tham gia cuộc thi này, trong đó người tham gia gửi các bức ảnh “tự sướng” và các bức ảnh quyến rũ để lộ vùng dưới cánh tay có lông nách đầy tự hào.

Xiao nói: “Phụ nữ có quyền quyết định làm gì với cơ thể mình, trong đó có những bộ phận nhỏ như lông nách. Bạn có thể lựa chọn cạo lông nách, nhưng bạn không nên bị ép buộc phải làm vậy chỉ vì định kiến”.


Xiao đã trở thành một người ủng hộ nữ quyền khi học đại học sau khi đọc sách của các tác giả nữ như Simone de Beauvoir. Cô cho biết "chuẩn mực" thẩm mỹ về vùng da cánh tay mềm mịn và không có lông mới xuất hiện cách đây khoảng 20 năm, khi văn hóa phương Tây du nhập vào Trung Quốc. Trước đó, không ai nhận thấy để lộ lông nách lại là một vấn đề.


“Truyền thông nói về vùng nách của những phụ nữ nổi tiếng kinh tởm như thể họ không nên để lông hay đó là một thứ vô cùng đáng xấu hổ, trong khi những người nổi tiếng là nam giới thường xuyên để lộ lông nách”, Xiao cho biết.Hạnh Nhân (Theo CNN)
Yên nghỉ dưới mồ vẫn được dân bầu làm Thị trưởng
Yên nghỉ dưới mồ vẫn được dân bầu làm Thị trưởng

Một sự kiện hy hữu đã xảy ra ở Mexico: Một ứng viên yên nghỉ dưới mồ vẫn giành thắng lợi trong cuộc đua chức thị trưởng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN