Phe Dân chủ đặt hạn chót cho Nhà Trắng về đàm phán gói cứu trợ

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi kêu gọi Nhà Trắng “trong 48 giờ” cần hành động để giải quyết những bất đồng còn tồn tại liên quan đến gói cứu trợ kinh tế.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi phát biểu tại cuộc họp báo ở Washington, DC ngày 1/10. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu sau cuộc gặp với Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin vào tối 17/10 (giờ địa phương), bà Pelosi đề ra hạn chót “trong vòng 48 giờ”, Nhà Trắng cần hoàn tất đàm phán với đảng Dân chủ. Tuy nhiên, bà không nói điều gì sẽ xảy ra sau thời hạn này.

Ông Drew Hammill, phát ngôn viên của Chủ tịch Hạ viện Mỹ, cho biết Nhà Trắng phải đưa ra quyết định để chứng tỏ chính quyền thực lòng muốn đạt một thỏa thuận lưỡng đảng tạo điều kiện trợ giúp người dân Mỹ đang gặp khó khăn do phải đối mặt với đại dịch COVID-19.

Trước đó, cuộc gặp kéo dài hơn một tiếng giữa bà Pelosi và ông Mnuchin đạt tiến triển về những điều khoản trong dự luật liên quan đến kế hoạch quốc gia về xét nghiệm COVID-19. Tuy nhiên, hai bên còn bất đồng về các cấu thành trong kế hoạch này, nổi bật là một chiến lược toàn diện cho truy vết, xử lý những tác động không đồng đều đối với các cộng đồng thiểu số. 

Tuấn Linh/Báo Tin tức (WSJ)
Tổng thống Donald Trump nâng đề xuất gói cứu trợ COVID-19 lên hơn 1.800 tỷ USD
Tổng thống Donald Trump nâng đề xuất gói cứu trợ COVID-19 lên hơn 1.800 tỷ USD

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 15/10 cho biết ông đã chỉ đạo Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin nâng mức đề xuất gói cứu trợ chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lên hơn 1.800 tỷ USD, tuy nhiên hiện vẫn chưa đạt thỏa thuận với đảng Dân chủ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN