Phát hiện xác tàu chở hàng Australia bị đánh đắm trong Chiến tranh Thế giới thứ Hai

Xác của một tàu chở hàng Australia bị một tàu ngầm của Nhật Bản đánh đắm trong Chiến tranh Thế giới thứ Hai khiến 32 người trên tàu thiệt mạng đã được tìm thấy mới đây ở ngoài khơi bờ biển Australia.

Theo thông báo của chính quyền bang New South Wales ngày 27/4, các ngư dân đã tìm thấy xác của tàu Wollongbar II ở ngoài khơi bờ biển của bang này và đã thông báo cho nhà chức trách. Bộ trưởng Cựu Chiến binh bang NSW Geoff Lee nhấn mạnh bí mật này đã ẩn sâu dưới đáy biển trong nhiều thập kỷ và việc phát hiện này sẽ phần nào an ủi gia đình cũng như người thân của các nạn nhân xấu số.  

Vào thời điểm xảy ra vụ tấn công trên, tàu Wollongbar II chở theo thịt và bơ, không được vũ trang hay có tàu khác hộ tống. Tàu ngầm I-180 của lực lượng Nhật Bản khi đó đã bắn 2 quả ngư lôi vào tàu chở hàng của Australia khiến 32 người thiệt mạng và hàng hóa trôi dạt vào bờ.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Cứu nạn kịp thời 7 thuyền viên trong vụ đắm tàu chở hàng
Cứu nạn kịp thời 7 thuyền viên trong vụ đắm tàu chở hàng

3 giờ sáng 4/1, nhận được tin có một tàu hàng bị đắm, Thủy đoàn 1, Cục Cảnh sát giao thông đã có mặt kịp thời, cứu 7 thuyền viên bị nạn, đồng thời điều tiết giao thông và cảnh báo nguy hiểm tại khu vực tàu đắm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN