Phát hiện tín hiệu nhiệt nghi ngờ là hiện trường rơi trực thăng chở Tổng thống Iran

Hãng thông tấn Iran IRNA đưa tin một thiết bị máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ tham gia tìm kiếm đã phát hiện ra tín hiệu nhiệt nghi là hiện trường rơi trực thăng chở Tổng thống Iran Ebrahim Raisi.

Theo đài truyền hình CNN, tín hiệu nhiệt được phát hiện tại vùng núi thuộc tỉnh Đông Azerbaijan phía Tây Bắc Iran. Hiện vẫn chưa xác định được tình trạng của những người trên chiếc trực thăng. Sau khi phát hiện được tín hiệu nhiệt, phía Thổ Nhĩ Kỳ đã chia sẻ thông tin với giới chức Iran.

Video thiết bị bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ phát hiện tín hiệu nhiệt (Nguồn: AA):

Theo hãng tin FARRS, đã phát hiện một khu vực bốc cháy và lực lượng cứu hộ đang triển khai đến khu vực có tên gọi Tavil.

Trước đó, vào ngày 19/5, chiếc trực thăng chở Tổng thống Raisi và phái đoàn tháp tùng đã gặp sự cố và “hạ cánh cứng” ở tỉnh Đông Azarbaijan.

Đoàn máy bay trực thăng hộ tống Tổng thống Iran Raisi đang trên đường di chuyển từ Khoda Afarin đến thủ phủ tỉnh Tabriz để dự lễ khánh thành một khu liên hợp hóa dầu.

Theo IRIB TV, Ngoại trưởng Iran Hossein Amir-Abdollahian, Thống đốc tỉnh Đông Azarbaijan Malek Rahmati, cũng có mặt trên trực thăng chở Tổng thống Raisi.

Phái đoàn tháp tùng ông Raisi di chuyển trên 3 chiếc máy bay trực thăng. Khoảng 30 phút sau khi cất cánh, chiếc máy bay chở ông Raisi mất liên lạc với hai chiếc còn lại. Các máy bay trực thăng ngay lập tức bắt đầu tìm kiếm xung quanh khu vực trong khoảng 20 phút, nhưng buộc phải hạ cánh khẩn cấp do điều kiện thời tiết xấu và sương mù dày đặc.

Hiện giới chức nước này đã liên lạc được với một thành viên của phái đoàn tháp tùng Tổng thống Iran Ebrahim Raisi và một trong những thành viên phi hành đoàn trên chiếc trực thăng gặp nạn.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Liên lạc được với thành viên phi hành đoàn trực thăng chở Tổng thống Iran gặp nạn
Liên lạc được với thành viên phi hành đoàn trực thăng chở Tổng thống Iran gặp nạn

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ngày 19/5, Phó Tổng thống Iran Mohsen Mansouri thông báo giới chức nước này đã liên lạc được với một thành viên của phái đoàn tháp tùng Tổng thống Iran Ebrahim Raisi và một trong những thành viên phi hành đoàn trên chiếc trực thăng gặp nạn ở tỉnh Đông Azarbaijan, phía Tây Bắc của Iran.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN