Phát hiện kho vũ khí khổng lồ do NATO sản xuất tại 'điểm nóng' Đông Ghouta, Syria

Quân đội Syria tịch thu hàng trăm quả mìn có nguồn gốc từ các quốc gia NATO cùng với nhiều loại lựu đạn, đạn súng cối do phiến quân để lại ở thị trấn Douma.

Thị trấn Douma nằm ở phía Đông Ghouta ngoại ô thủ đô Damascus – được coi là một trong những thành trì cuối cùng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria.

Theo Trung tâm Hòa giải Nga, từ khi quân đội Syria giành được quyền kiểm soát thị trấn, đội ngũ gỡ bom của quốc gia Trung Đông này hàng ngày phải xử lí chất nổ do phiến quân gài trong thị trấn. Tính đến nay, chỉ trong vòng 3 tháng, tổng cộng có khoảng 1.200 quả mìn, 1,5 tấn thuốc nổ và 4.000 thiết bị nổ IED của nhóm phiến quân đã được quân đội Syria phát hiện và vô hiệu hóa.

Xem kho đạn dược Quân đội Syria tìm thấy tại Douma (nguồn: RT):Theo Bộ Quốc phòng Nga, loạt vũ khí-đạn dược tìm thấy bao gồm nhiều địa lôi do một số quốc gia NATO sản xuất.

Trước đó, vào đầu tháng 4, quân đội Syria tuyên bố hoàn toàn giải phóng Đông Ghouta sau hai tháng triển khai chiến dịch truy quét phiến quân.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Mỹ, Triều Tiên đã chốt thời gian và địa điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh lịch sử
Mỹ, Triều Tiên đã chốt thời gian và địa điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh lịch sử

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 4/5 cho biết thời gian và địa điểm tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh lịch sử giữa ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã được hai bên ấn định.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN