Phát hiện ít nhất 60 xác hải cẩu dọc bờ biển Alaska

Ít nhất 60 xác hải cẩu đã được phát hiện ở dọc bờ biển miền Tây Alaska trong tình trạng bị rụng lông.

Chú thích ảnh
Ít nhất 60 xác hải cẩu đã được phát hiện ở dọc bờ biển miền Tây Alaska trong tình trạng bị rụng lông. Ảnh: adn.com

Xác hải cẩu râu, hải cẩu đeo vòng và hải cẩu đốm đã được phát hiện ở phía Nam eo biển Nome và phía Bắc eo biển Bering, trong đó có 18 xác hải cẩu được phát hiện ở dọc bờ biển phía Bắc làng Kotlik; 8 xác hải cẩu râu được phát hiện trên đảo St.Lawrence và 6 xác hải cẩu ở vùng biển Chukchi, phía bắc eo biển Bering.

Cục Ngư nghiệp thuộc Cơ quan Quản lý Đại dương và Khí quyền Mỹ (NOAA) cũng nhận được thông báo có tới 30 xác hải cẩu ở vị trí giữa Kivalina và Mũi Hảo Vọng.

Cục Ngư nghiệp thuộc NOAA sẽ tìm hiểu nguyên nhân tử vong ở các loài hải cẩu này.

Tình trạng rụng lông bất thường cũng đã được ghi nhận ở xác hải cẩu và con moóc được phát hiện từ năm 2011 đến 2016, buộc Cục Ngư nghiệp thuộc NOAA phải tiến hành điều tra nguyên nhân sau khi tuyên bố tình trạng nhiều hải cẩu chết bất thường ở vùng biển Bering và Chukchi.

Trong giai đoạn này có 657 con hải cẩu bị rụng lông, trong đó  233 con tử vong, 179 con bị thợ săn sát hại và 245 con bị phát hiện rụng lông trong quá trình kiểm tra sức khỏe.

Theo Cục Ngư nghiệp thuộc NOAA, hải cẩu là nguồn thức ăn quan trọng đối với cộng đồng dân cư bản địa ở Alaska, vốn dành sự quan tâm rất lớn đối với vấn đề an toàn thực phẩm.

Minh Châu (TTXVN)
Điều gì khiến Hải quân Mỹ huấn luyện cá heo, hải cẩu làm ‘quân nhân biển’?
Điều gì khiến Hải quân Mỹ huấn luyện cá heo, hải cẩu làm ‘quân nhân biển’?

Hải quân Mỹ đã huấn luyện cá heo và hải cẩu từ thời Chiến tranh Việt Nam vì công nghệ không thể sánh bằng động vật trong một số sứ mệnh nhất định. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN