Phát hiện hơn 20 container hóa chất nguy hiểm tại cảng Beirut sót lại sau vụ nổ

Các chuyên gia hóa chất của Pháp và Italy làm việc tại hiện trường khu vực cảng Beirut đã xác định được hơn 20 container chứa hóa chất nguy hiểm, trong đó có một container có hiện tượng rò rỉ.

Chú thích ảnh
Trực thăng phun nước dập lửa sau vụ nổ tại khu cảng ở Beirut, Liban, ngày 5/8/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Theo chuyên gia người Pháp giấu tên, đội chuyên gia hóa học và lực lượng phòng cháy chữa cháy tại hiện trường đang tìm cách bảo đảm an toàn cho số container trên. Một số container đã bị thủng sau vụ nổ rung chuyển tại cảng Beirut hồi tuần trước. 

Chuyên gia người Pháp không nói rõ hóa chất đựng trong các container này là gì, nhưng cho biết bên ngoài thùng có đính biểu tượng hóa chất nguy hiểm. Ông cũng thừa nhận còn có chất lỏng dễ cháy trong nhiều container, có cả container chứa pin và nhiều sản phẩm khác tăng nguy cơ gây cháy nổ. 

Hiện chưa rõ số lượng container nguy hiểm, có khả năng gây cháy ở các khu vực khác thuộc cảng Beirut. Đội chuyên gia của Pháp và Italy chỉ đảm nhận việc tìm kiếm, giám sát ở tại một khu vực nhất định. 

Vụ nổ kinh hoàng xảy ra hôm 4/8 tại cảng Beirut đã làm ít nhất 160 người thiệt mạng, trên 6.000 người bị thương. Trước phản kháng của dân chúng, Chính phủ Liban ngày 10/8 đã buộc phải tuyên bố từ chức. 

Hoài Thanh/Báo Tin tức (AP)
Chính phủ Liban từ chức sau thảm kịch nổ hóa chất Beirut
Chính phủ Liban từ chức sau thảm kịch nổ hóa chất Beirut

Chính phủ Liban đã từ chức sau vụ nổ làm rung chuyển thủ đô Beirut khiến ít nhất 160 người thiệt mạng và trên 5.000 người khác bị thương vào tuần trước. Thủ tướng Liban đồng thời cũng từ chức theo quyết định trên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN