Phát hiện hàng nghìn con 'kiến sát nhân' tại cảng Incheon, Hàn Quốc

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Bộ Môi trường Hàn Quốc ngày 10/10 cho biết đã phát hiện được khoảng 5.900 con “kiến lửa đỏ” (tên khoa học: Solenopsis invicta) ở phía trong một container của một doanh nghiệp sản xuất máy hút bụi thuộc khu công nghiệp Banwol, thành phố Ansan vào sáng 8/10. Đây là lần thứ 8 Hàn Quốc phát hiện kiến lửa đỏ.

Chú thích ảnh
Nhân viên môi trường Hàn Quốc kiểm tra tại một công trình xây dựng ở thành phố Daegu, nơi phát hiện ổ kiến lửa đỏ nguy hiểm, ngày 18/9/2018. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Cơ quan kiểm dịch Hàn Quốc cho biết chiếc container nói trên đã được chất hàng từ thành phố Quảng Châu (Trung Quốc) vào hôm 8/9, sau đó được bảo quản tại cảng Incheon trong một tháng, trước khi được chuyển tới kho hàng tại Ansan vào sáng hôm 8/10. Cơ quan kiểm dịch đã tiến hành công tác diệt trừ kiến quanh địa điểm phát hiện được, quét vạch sơn trắng nhằm ngăn chặn sự lan rộng của kiến lửa đỏ. Ban quản lý cảng Incheon cũng đã phát hiện thêm hàng chục con kiến lửa đỏ tại khu vực đặt container nói trên.

Vào tháng 9/2017, Hàn Quốc lần đầu phát hiện được 1.200 con kiến lửa đỏ tại cảng Busan. Sau đó, loài kiến nguy hiểm này đã được phát hiện ở nhiều nơi khác như cảng Pyeongtaek thuộc thành phố Daegu.

Cơ quan kiểm dịch Hàn Quốc nhận định ít khả năng kiến lửa đỏ sẽ sinh sản thêm, nhưng vẫn đang tiếp tục tiến hành công tác phòng ngừa tập trung tại khu vực kho hàng ở Ansan và cảng Incheon.

Kiến lửa đỏ là loài kiến mang độc tính mạnh. Khi bị kiến lửa đỏ cắn, người bệnh có thể xuất hiện các triệu chứng sưng, ngứa nghiêm trọng, nặng hơn có thể dẫn tới bị sốc về đường hô hấp, chóng mặt. Ở Bắc Mỹ, loài kiến này được mệnh danh là “kiến sát nhân”, trung bình mỗi năm có hơn 80.000 người bị kiến lửa đỏ cắn, hơn 100 người tử vong.

Hữu Tuyên (TTXVN)
Phát hiện ổ kiến lửa đỏ có thể gây chết người ở Hàn Quốc
Phát hiện ổ kiến lửa đỏ có thể gây chết người ở Hàn Quốc

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Bộ Môi trường Hàn Quốc cho biết cơ quan kiểm dịch nước này đã lắp đặt 150 bẫy ở khu vực bị ảnh hưởng và sẽ bổ sung 500 bẫy trong phạm vi bán kính 5 km tính từ nơi phát hiện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN