Phát hiện bốn bào thai hổ Sumatra quý hiếm ngâm trong lọ

Năm người đã bị bắt giữ vì săn trộm loài hổ Sumatra đang được bảo tồn ở Indonesia sau khi cơ quan chức năng phát hiện một xác hổ trưởng thành cùng với bốn bào thai ngâm trong lọ. 

Chú thích ảnh
Hổ Sumatra là một phân loài hổ nhỏ nhất còn sống sót, được tìm thấy ở đảo Sumatra. Ảnh: CNN

Hãng thông tấn quốc gia Antara đưa tin lực lượng cảnh sát và giới chức Bộ Lâm nghiệp và Môi trường Indonesia đã nhận được tin báo của người dân địa phương về một vụ săn trộm ở làng Teluk Binjai, tỉnh Pelalawan nước này. 

Họ đã bắt ba đối tượng ngày 7/12 và tìm thấy bốn bào thai hổ Sumatra đựng trong lọ nhựa. Sau đó, hai tên săn trộm khác tiếp tục sa lưới. Trong quá trình điều tra, lực lượng chức năng cũng tìm thấy một bộ da hổ bị cất giấu tại làng Pangkalan Lesung.

Các đối tượng này phải đối mặt với mức án cao nhất là 5 năm tù giam cũng như phải nộp phạt 100 triệu rupiah (khoảng 165 triệu đồng). 

Hổ Sumatra hiện nằm trong danh sách những loài động vật cực kỳ nguy cấp. Năm 1978, đảo Sumatra có trên 1.000 con hổ thuộc loài này sinh sống. Tuy nhiên, do tốc độ phá rừng nhanh chóng kết hợp với nạn săn bắn bừa bãi, số lượng hổ Sumatra chỉ còn chưa đầy 400 cá thể. Hòn đảo xanh trù phú này cũng đã mất gần một nửa diện tích rừng che phủ kể từ năm 1985. 

Xuân Chi/Báo Tin tức
Tê giác Sumatra tuyệt chủng tại Malaysia
Tê giác Sumatra tuyệt chủng tại Malaysia

Tê giác Sumatra đã bị coi là tuyệt chủng tại Malaysia sau khi con tê giác cái sau cùng còn sống được biết tới tại quốc gia Đông Nam Á này qua đời ngày 24/11. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN