Phát hiện ảnh cưới chưa từng công bố của cố Tổng thống Kennedy

Bộ sưu tập ảnh đám cưới chưa từng công bố của cố Tổng thống Mỹ John F.Kennedy và phu nhân Jacqueline sẽ được nhà đấu giá Mỹ RR có trụ sở tại Boston đưa ra bán đấu giá tháng 10 này.

Bộ sưu tập ảnh cưới chưa từng công bố của cố Tổng thống Mỹ John F.Kennedy và phu nhân Jacqueline sẽ được nhà đấu giá Mỹ RR có trụ sở tại Boston đưa ra bán đấu giá tháng 10 này.

Những bức ảnh vô cùng quý giá chưa từng công bố về đám cưới của cố Tổng thống Mỹ John F. Kennedy và phu nhân Jacqueline Kennedy sẽ được đưa ra đấu giá.


Những bức ảnh này được nhiếp ảnh gia tự do Arthur Burges, người được mời làm nhiếp ảnh hỗ trợ trong đám cưới của nhà Kennedy ở Newport, Đảo Rhode vào ngày 12/9 năm 1953, chụp và lưu giữ.

Bộ sưu tập 13 phim âm bản do nhiếp ảnh gia Arthur Burges chụp và lưu giữ


Sau khi ông Burges qua đời năm 1993, những phim âm bản này được gia đình ông phát hiện trong phòng tối (phòng rửa ảnh).

Bộ sưu tập gồm 13 phim âm bản, mỗi bức có một ảnh đã rửa, bao gồm 4 bức ảnh chụp cô dâu chú rể, hai bức toàn cảnh lễ cưới, cũng như các bức chụp bánh cưới, tiệc chiêu đãi và khách dự đám cưới.

Đám cưới của cố Tổng thống Mỹ và phu nhân được cho là sự kiện xã hội ở Mỹ lớn nhất thập kỷ 50 của thế kỷ trước, với sự tham gia của 700 khách mời tới Nhà thờ St. Mary’s.

Ngoài những bức ảnh quý giá về đám cưới của cố Tổng thống John F.Kennedy, những tài liệu, thư từ, giấy hẹn của ông Kennedy, trong đó có cả những tài liệu được ông ký chỉ vài ngày trước khi bị ám sát, dự kiến cũng sẽ được đưa ra đấu giá.

Nhà đấu giá RR đang nhận trả giá trực tuyến các bức ảnh trên đến ngày 15/10.

Một số hình ảnh trong bộ sưu tập:Một trong những bức ảnh chụp lại khoảnh khắc cặp đôi cắt bánh cưới.


Ông John F.Kennedy, lúc đó là Thượng nghị sĩ đang lên của Đảng dân chủ, cùng phu nhân bước ra từ nhà thờ St. Mary's ở New Port, đảo Rhode.


Chiếc váy cưới của Jacqueline Kennedy được làm từ 50 thước Anh (hơn 45 mét) lụa màu trắng ngà trong hơn hai tháng.John F. Kennedy và Jacqueline Kennedy trong ngày trọng đại.


Hạnh Nhân (Theo Daily mail)

  • Đấu giá một họa phẩm cực quý của Van Gogh

    Đấu giá một họa phẩm cực quý của Van Gogh

    Một bức tranh tĩnh vật "hiếm có và gây xúc động sâu sắc" được danh họa Vincent Van Gogh vẽ chỉ ít ngày trước khi tự kết liễu cuộc đời mình dự kiến sẽ có giá tới 50 triệu USD khi được đưa ra bán đấu giá mùa thu này.

  • Đấu giá bút tích của huyền thoại John Lennon

    Đấu giá bút tích của huyền thoại John Lennon

    Sau nửa thế kỷ kể từ khi ra đời, những bức ký họa, bản thảo viết tay và cả những vần thơ vu vơ của cố ca sĩ huyền thoại Anh John Lennon vẫn chứng tỏ có sức hút rất lớn đối với người hâm mộ cũng như giới sưu tầm...

loading...
Loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản