Pháp triển khai gần 500 nhân viên an ninh truy bắt kẻ tấn công xe chở tù nhân

Ngày 15/5, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerald Darmanin cho biết nước này đã triển khai một chiến dịch lớn, trong đó huy động gần 500 nhân viên an ninh nhằm truy bắt những kẻ đã sát hại 2 nhân viên nhà tù trong vụ tấn công xe chở tù nhân để giải thoát một tội phạm trong xe.

Chú thích ảnh
Nhân viên pháp y làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ tấn công xe chở tù nhân ở vùng Eure, miền Bắc nước Pháp ngày 14/5/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu trên đài truyền hình RTL, Bộ trưởng Darmanin nhấn mạnh chính quyền huy động lượng lớn nhân viên an ninh để tìm kiếm không chỉ tù nhân đã trốn thoát mà còn cả những kẻ giải thoát cho đối tượng này. Ông cũng không loại trừ trường hợp tù nhân được giải thoát đã trốn ra nước ngoài và đề cập đến khả năng hợp tác quốc tế để truy bắt đối tượng. 

Theo ông Darmanin, tù nhân được giải thoát tên là Mohamed Amra, 30 tuổi, bị kết án tù vì tội cướp tài sản và bắt cóc khiến nạn nhân tử vong. Được cho là có biệt danh "La Mouche" (The Fly), đối tượng này bị tình nghi là nhân vật trong giới buôn bán ma túy. 

Trước đó, một nguồn tin cảnh sát cho biết ngày 14/5, một số đối tượng có vũ trang đã tấn công xe chở tù nhân tại trạm thu phí đường bộ ở khu vực Incarville trong khi xe đang di chuyển từ thành phố Rouen đến Evreux tại vùng Normandy và sát hại 2 nhân viên nhà tù. Ngoài ra, 3 nhân viên nhà tù khác cũng đã bị thương trong vụ việc, trong đó 1 người bị thương nặng. Vụ việc đã gây chấn động nước Pháp.

Trần Quyên (TTXVN)
Tấn công xe chở tù nhân tại Pháp, ít nhất 3 cảnh sát thiệt mạng
Tấn công xe chở tù nhân tại Pháp, ít nhất 3 cảnh sát thiệt mạng

Một nguồn tin cảnh sát cho biết ít nhất 3 cảnh sát đã thiệt mạng và 2 người bị thương khi vụ tấn công xảy ra nhằm vào xe chở 1 tù nhân tại vùng Eure, miền Bắc nước Pháp, ngày 14/5.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN