Pháp rà soát sân bay Charles de Gaulle sau vụ máy bay rơi

Ngày 19/5, giới chức Pháp đang tiến hành một loạt cuộc kiểm tra tại sân bay Charles de Gaulle, nơi máy bay Airbus A320 của hãng EgyptAir mất tích khởi hành.

Sân bay Charles de Gaulle đang được rà soát lại tình hình an ninh sau vụ mất tích máy bay.

Ngày 19/5, giới chức Pháp đang tiến hành một loạt cuộc kiểm tra tại sân bay Charles de Gaulle, nơi máy bay Airbus A320 mang số hiệu MS804 của hãng hàng không quốc gia Ai Cập EgyptAir khởi hành lúc 23 giờ 9 phút ngày 18/5. Vụ chiếc máy bay MS804 đang trên hành trình từ Paris đi Cairo thì mất tích đã có những tác động trực tiếp đối với các sân bay tại khu vực Paris, đặt nghi vấn về việc đảm bảo an ninh tại đây.

Các chuyên gia cho rằng không thể loại trừ bất kỳ giả thuyết nào và đang tiến hành điều tra theo nhiều hướng. Theo một chuyên gia hàng không, trên chuyến bay Paris-Cairo không hề có việc chia sẻ mã hành khách giữa hai hãng hàng không Air France và EgyptAir, do vậy, Air France không hề liên quan về mặt thương mại cũng như kỹ thuật.

Trong giả thuyết đây là một hành động khủng bố, các chuyên gia đã tập trung làm rõ quy trình tiến hành thủ tục lên máy bay tại nhà ga số 1 sân bay Roissy Charles de Gaulle để xem có đối tượng khả nghi nào đã lọt vào không, xem lại việc kiểm tra hành lý và danh sách hành khách, xác định xem nhân viên ca trực thuộc lực lượng hiến binh phụ trách vận tải hàng không (GTA) có bỏ sót các hình ảnh trên máy chiếu kiểm tra an ninh không. Về khả năng khủng bố, cảnh sát Pháp cho rằng các đơn vị chức năng đã làm hết sức, song mối nguy hiểm luôn rình rập và xuất hiện từ khâu yếu nhất trong chuỗi kiểm soát an ninh.

TTXVN/Tin Tức
Nhiều khả năng máy bay Ai Cập bị khủng bố
Nhiều khả năng máy bay Ai Cập bị khủng bố

Nhiều chuyên gia hàng không nhận định có thể máy bay A320 mang số hiệu MS804 hãng EgyptAir đang mất tích đã bị khủng bố. Chắc chắn điều gì khủng khiếp đã xảy ra khiến phi công không kịp cầu cứu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN