Pháp: Nơi tổ chức tiệc mừng chiến thắng của ông Macron phải sơ tán

Sân bên ngoài bảo tàng Louvre ở thủ đô Paris, nơi ông Macron lên kế hoạch tổ chức tiệc mừng chiến thắng đã phải sơ tán sau khi có cảnh báo an ninh.

Ngày 7/5, bộ phận báo chí của nhóm vận động tranh cử của ứng cử viên tổng thống Pháp theo đường lối trung dung Emmanuel Macron cho biết sân bên ngoài bảo tàng Louvre ở thủ đô Paris, nơi ông Macron lên kế hoạch tổ chức tiệc mừng chiến thắng đã phải sơ tán sau khi có cảnh báo an ninh.

Ứng cử viên Emmanuel Macron (trái) bỏ phiếu tại một địa điểm bầu cử ở Le Touquet, ngày 7/5. Ảnh:AFP/TTXVN

Người phát ngôn nhóm vận động tranh cử của ông Macron, bà Pauline Calmes cho hay "Esplanade du Louvre" ở Paris đã phải sơ tán như một biện pháp phòng ngừa. Tuy bà Calmes không nêu chính xác bản chất của mối đe dọa này, nhưng thông báo cảnh sát đã ra lệnh thực hiện hoạt động sơ tán nêu trên.

Trước đó, ông Macron đã chọn sân của bảo tàng Louvre làm nơi tổ chức tiệc mừng chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Pháp vòng 2 diễn ra cùng ngày. Bảo tàng Louvre đã được canh gác nghiêm ngặt sau khi một kẻ tấn công quá khích tấn công các nhân viên bảo vệ gần bảo tàng trong thời gian diễn ra chiến dịch tranh cử.

TTXVN/Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản