Pháp: Nhóm tranh cử của ứng viên Macron xác nhận bị tin tặc tấn công

Nhóm vận động tranh cử của ứng cử viên Tổng thống Pháp Emmmanuel Macron xác nhận trở thành mục tiêu của ít nhất 5 chiến dịch tấn công mạng kể từ tháng 1/2017.

Ứng viên Emmanuel Macron phát biểu tại Paris sau khi kết quả sơ bộ cuộc bầu cử Tổng thống vòng 1 được công bố ngày 23/4. Ảnh: THX/TTXVN

Theo Reuters, trong tuyên bố ngày 26/4, nhóm cho biết các cuộc tấn công mạng không gây tổn hại bất cứ dữ liệu nào của chiến dịch tranh cử.


Trong một tuyên bố, nhóm vận động tranh cử "En Marche!" của ông Macron nêu rõ: "Emmmanuel Macron là ứng cử viên duy nhất trong cuộc bầu cử tổng thống Pháp trở thành mục tiêu tấn công. Đây không phải là sự trùng hợp ngẫu nhiêu nếu ông Macron, ứng cử viên triển vọng còn lại cuối cùng trong cuộc bầu cử này, là mục tiêu ưu tiên".


Nhóm vận động tranh cử của ông Macron viện dẫn các kết quả nghiên cứu của nhóm nghiên cứu an ninh mạng Trend Micro có trụ sở tại Nhật Bản hôm 25/4 tuyên bố có bằng chứng cho thấy chiến dịch chính trị của ông Macron đã bị nhóm tin tặc Pawn Storm của Nga tấn công hồi tháng trước.


Theo Trend Micro, Pawn Storm đã sử dụng thủ đoạn gửi các thư điện tử giả như một công ty hợp pháp nhằm đánh cắp dữ liệu cá nhân của ứng cử viên Macron và các thành viên trong chiến dịch "En Marche!" của ông.


TTXVN/Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản