Pháp mở cuộc điều tra xung quanh một cáo buộc mới đối với cựu Tổng Giám đốc IMF

Văn phòng công tố Pháp ở Pari cho biết, ngày 8/7, các công tố viên đã bắt đầu cuộc điều tra sơ bộ liên quan đến việc một nữ nhà văn người Pháp tố cáo cựu Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Dominique Strauss-Kahn có hành động tấn công tình dục đối với cô từ năm 2003, khi cô mới ngoài 20 tuổi.

Cựu Tổng Giám đốc IMF Dominique Strauss-Kahn rời khỏi nơi tạm tha tại Niu Oóc ngày 1/7. AFP/ TTXVN


Cuộc điều tra được tiến hành sau khi nữ nhà văn Tristane Banon chính thức khởi kiện ông Xtrauxơ Can đã có hành động tấn công tình dục đối với cô khi cô đang thực hiện một cuộc phỏng vấn ông tại nhà riêng của vị cựu Tổng Giám đốc IMF này.

Cuộc điều tra này có thể kéo dài nhiều tháng, thậm chí nhiều năm và mặc dù chưa có chứng cứ nào để khẳng định cuộc điều tra có thể dẫn đến một phiên tòa hay không, nhưng các nhà quan sát cho rằng vụ kiện trên là một đòn nặng mới nữa giáng vào tương lai chính trị của cựu Tổng Giám đốc IMF.
Ông Xtrauxơ Can đã phải từ chức Tổng Giám đốc IMF hồi tháng 5 vừa qua sau khi bị nhà chức trách Mỹ ở New York bắt và giam giữ với cáo buộc ông đã tấn công tình dục một nữ nhân viên dọn phòng tại khách sạn Sofitel New York ở thành phố này. Tuy nhiên, ngày 1/7, ông tạm thời được trả tự do sau khi cơ quan luật pháp phát hiện một số chứng cứ mới cho thấy nữ nhân viên hầu phòng nói trên đã có gian dối trong cáo buộc ông.

TTXVN\Tin Tức

Ông Strauss-Kahn được tự do
Ông Strauss-Kahn được tự do

Đêm 1/7 (giờ Việt Nam), cựu Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Dominique Strauss-Kahn, người bị cáo buộc tấn công tình dục một nữ hầu phòng tại khách sạn Manhattan ở New York (Mỹ) hôm 14/5, đã được tự do...

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN