Ông Strauss-Kahn được tự do

Đêm 1/7 (giờ Việt Nam), cựu Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Dominique Strauss-Kahn, người bị cáo buộc tấn công tình dục một nữ hầu phòng tại khách sạn Manhattan ở New York (Mỹ) hôm 14/5, đã được tự do sau khi các công tố viên thừa nhận tại phiên điều trần cùng ngày rằng, độ tin cậy của người tố cáo ông Strauss-Kahn – cô hầu phòng 32 tuổi là người Ghinê nhập cư – có vấn đề.

Ông Strauss-Kahn và vợ hớn hở rời tòa sau phiên điều trần ngày 1/7. Ảnh: AFP-TTXVN


Cựu Tổng Giám đốc IMF đã rời tòa với một nụ cười trên môi. Như vậy là ông đã được tự do và sẽ được nhận lại cả 1 triệu USD tiền bảo lãnh và 5 triệu USD tiền bảo chứng.

Trước đó, ngày 30/6, tờ Thời báo New York đưa tin, vụ án hình sự của ông Strauss-Kahn đang có nguy cơ bị đổ vỡ, do các công tố viên phát hiện nạn nhân - cô hầu phòng đã nhiều lần nói dối họ từ khi xảy ra vụ tấn công tình dục hôm 14/5.

Vụ bê bối hôm 14/5 đã buộc ông Strauss-Kahn phải từ chức Tổng Giám đốc IMF và có thể phải từ bỏ cuộc đua giành ghế Tổng thống Pháp năm 2012 mà ông được xem là một ứng cử viên sáng giá. Nhưng nay, với bước ngoặt mới trong vụ án của ông Strauss-Kahn, những người ủng hộ ông đang hy vọng ông sẽ tuyên bố tham gia tranh cử Tổng thống Pháp năm 2012.

Minh Tuyến
Giám đốc điều hành IMF có thể lĩnh án 15 – 20 năm tù
Giám đốc điều hành IMF có thể lĩnh án 15 – 20 năm tù

Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), ông Dominique Strauss-Kahn, tiếp tục phủ nhận mọi cáo buộc sau khi ông bị cảnh sát Mỹ bắt giữ ngày 15/5 với cáo buộc tấn công tình dục, có ý định cưỡng hiếp và giam trái phép một nữ nhân viên dọn phòng tại khách sạn Sofitel ở New York.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN