Pháp áp lệnh giới nghiêm kéo dài ở Strasbourg

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, kể từ ngày 10/1, thành phố Strasbourg miền Đông nước Pháp - nơi đặt một trụ sở của Nghị viện châu Âu, áp đặt lệnh giới nghiêm ban đêm từ 18h tối hôm trước đến 6h sáng hôm sau.

Chú thích ảnh
Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Strasbourg, Pháp. Ảnh: THX/TTXVN

Như vậy, lệnh giới nghiêm đã được kéo dài so với khung thời gian 18h - 20h áp dụng từ đầu tháng này tại 15 tỉnh ở Đông Bắc và Đông Nam nước Pháp.

Phát biểu ngày 7/1, Thủ tướng Pháp Jean Castex cho biết chính phủ đang cân nhắc đưa thêm 10 khu vực vào danh sách giới nghiêm. Hiện Paris không nằm trong danh sách này. Cũng theo Thủ tướng Castex, các nhà hàng tại Pháp tiếp tục phải đóng cửa cho đến ít nhất giữa tháng 2, trong khi các khu nghỉ dưỡng trượt tuyết không thể mở lại trước kỳ nghỉ dành cho học sinh từ ngày 6/2 do dịch COVID-19 vẫn đang lan nhanh và các bệnh viện trở nên quá tải.

Trong khi đó, phát biểu trên truyền hình cùng ngày, Thứ trưởng Du lịch Pháp Jean-Baptiste Lemoyne cho biết kế hoạch mở cửa trở lại các khu nghỉ dưỡng trượt tuyết sẽ phụ thuộc vào diễn biến dịch COVID-19 sau ngày 20/1 tới. 

Tính đến thời điểm hiện tại, Pháp ghi nhận 2,73 triệu ca mắc COVID-19 và trên 66.800 ca tử vong, mức cao thứ 7 trên thế giới.

Phan An (TTXVN)
EU yêu cầu các nước thành viên không mua riêng rẽ vaccine ngừa COVID-19
EU yêu cầu các nước thành viên không mua riêng rẽ vaccine ngừa COVID-19

Ngày 8/1, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen tuyên bố các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) không được phép đàm phán các thỏa thuận riêng rẽ để mua vaccine ngừa COVID-19 của các công ty dược phẩm đồng thời với các nỗ lực nói chung của EU.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN