Phản ứng bất ngờ của Tổng thống Putin khi được hỏi về người đồng cấp Mỹ

Cho rằng chính Mỹ khiến căng thẳng leo thang trên Bán đảo Triều Tiên nhưng khi được hỏi liệu có thất vọng về người đồng cấp Mỹ Donald Trump, Tổng thống Nga Vladimir Putin từ chối trả lời.

Hai nhà lãnh đạo Nga - Mỹ bắt tay trong lần đầu gặp mặt.

Theo tờ Daily Mail, nhà lãnh đạo nước Nga còn nhấn mạnh sẽ rất "sai lầm" nếu Moskva bình luận vấn đề nội bộ Washington.

Phát biểu tại một buổi họp báo tổ chức ngày 5/9 khi đang tham dự Hội nghị Thượng đỉnh BRICS tổ chức ở Trung Quốc, Tổng thống Putin hóm hỉnh trả lời: “Ông Trump không phải là cô dâu của tôi, và tôi càng không phải là chú rể của ông ấy”.

Tổng thống Putin cũng bỏ qua câu hỏi về việc liệu Nga cảm thấy ra sao nếu như ông Trump bị luận tội.

Trước đó, vào năm ngoái khi Tổng thống Trump mới đắc cử, rất nhiều quan chức Nga cùng lên tiếng chúc mừng. Thậm chí Tổng thống Putin còn dành lời khen ngợi cho ông Trump, với hi vọng ông này sẽ cải thiện được mối quan hệ đang có phần gay gắt giữa Mỹ và Nga.

Tuy nhiên, với những lệnh trừng phạt của Mỹ gần đây và quyết định bất ngờ đóng cửa tòa lãnh sự quán của Nga tại Mỹ đã dấy lên mối lo ngại về căng thẳng giữa hai nước.

Cũng trong buổi họp báo trên, Tổng thống Putin lên án kịch liệt lần thử hạt nhân mới nhất của Triều Tiên, song ông cũng cảnh báo việc sử dụng biện pháp quân sự để giải quyết vấn đề.

Tổng thống Putin cho rằng đó là con đường dẫn tới một “thảm họa toàn cầu”.

Theo Tổng thống Putin, Bình Nhưỡng sẽ không từ bỏ chương trình hạt nhân của mình dưới áp lực của các lệnh trừng phạt hay các đe dọa quân sự. Nguyên nhân là do nước này nhìn thấy hai tấm gương như trường hợp của Iraq và Libya – hai quốc gia chấp thuận dừng phát triển vũ khí hạt nhân song hiện tại quốc gia vẫn đang trong tình trạng hỗn loạn vì sự can thiệp của quân đội Mỹ.

Đối với Triều Tiên, Tổng thống Putin bày tỏ việc không muốn áp đặt thêm các lệnh trừng phạt lên nước này vì chúng “vô dụng và không hiệu quả”, thay vào đó, ông đề cao phương án đối thoại.

Hồng Hạnh/Báo Tin Tức
Tổng thống Putin: Dân Triều Tiên thà ăn cỏ chứ không từ bỏ hạt nhân
Tổng thống Putin: Dân Triều Tiên thà ăn cỏ chứ không từ bỏ hạt nhân

Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo về một “thảm họa toàn cầu” nếu cuộc khủng hoảng trên bán đảo Triều Tiên tiếp tục leo thang.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN