Pfizer kiện nhân viên mới nghỉ việc vì đánh cắp tài liệu mật liên quan vaccine COVID-19

Pfizer đã kiện một nhân viên làm việc lâu năm với cáo buộc người này đánh cắp nhiều tài liệu mật, trong đó có một số nội dung liên quan đến vaccine COVID-19.

Chú thích ảnh
Biển hiệu của Pfizer bên ngoài trụ sở ở New York (Mỹ). Ảnh: Reuters

Hãng thông tấn Reuters (Anh) cho biết đơn kiện đã được nộp vào ngày 23/11 tại tòa án bang San Diego. Theo Pfizer, nhân viên Chun Xiao Li đã vi phạm hợp đồng khi đăng 12.000 tài liệu qua tài khoản cá nhân cũng như qua thiết bị của công ty mà không được phép.

Trong đó, có tài liệu ngày 24/9 về đánh giá nội bộ và đề xuất về vaccine COVID-19 của Pfizer/BioNTech, mối quan hệ giữa Pfizer cùng đối tác Đức BioNTech và nhiều bài trình bày về kháng thể ung thư.

Pfizer cho biết bà Chun Xiao Li, từng giữ chức vụ phó giám đốc thống kê, đã cố gắng che giấu hành vi của mình. Chun Xiao Li đã lừa dối Pfizer về những thứ bà ta lấy đi, cách thức, thời điểm và lý do bà ta làm như vậy.

Theo Pfizer, bà Chun Xiao Li đã từ chức sau 15 năm làm việc tại công ty và dự kiến gia nhập Xencor, một công ty tại California chuyên về điều trị ung thư và các bệnh tự miễn, từ 29/11. Pfizer cho biết nhiều đối thủ đã cố gắng tuyển dụng nhân viên của công ty này, đặc biệt là trong năm 2021.

Thẩm phán quận Cathy Ann Bencivengo vào ngày 23/11 đã ban hành lệnh cấm bà Chun Xiao Li sử dụng các bí mật thương mại của Pfizer và các luật sư của công ty này có thể nghiên cứu các tài khoản và thiết bị mà bà Chun Xiao Li có thể đã tích trữ tài liệu.

Thẩm phán cũng thông báo ngày 9/12 sẽ tổ chức phiên tòa liên quan đến vụ việc.

Hà Linh/Báo Tin tức
Kiểm tra quy trình tiêm vaccine Pfizer cho lứa tuổi 15-17
Kiểm tra quy trình tiêm vaccine Pfizer cho lứa tuổi 15-17

Ngày 24/11, đoàn công tác của quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã kiểm tra quy trình tiêm vaccine Pfizer cho lứa tuổi 15-17 tại các điểm trường và trạm y tế phường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN