Peru triệt phá một băng nhóm sản xuất tiền giả lớn

Ngày 20/7, lực lượng cảnh sát quốc gia Peru đã triệt phá thành công một băng nhóm chuyên sản xuất tiền giả, thu giữ 5,2 triệu USD và 8 triệu soles (tương đương 2,5 triệu USD) tiền giả và bắt giữ 11 đối tượng liên quan.

 

Chú thích ảnh
Trùm tội phạm người Peru Hernando Rodriguez Chavez. Ảnh: El Comercio Perú

Trong thông báo, Bộ trưởng Nội vụ Peru Mauro Medina cho biết, băng nhóm này được biết dưới cái tên “Los coyotes del Pacifico” chuyên sản xuất và vận chuyển tiền giả đi tiêu thụ ở nước ngoài với một mạng lưới hoạt động ở Mexico, Mỹ, Argentina, El Salvador, Chile và Paraguay. Kết quả điều tra cũng xác định, đối tượng cầm đầu băng nhóm này là trùm tội phạm người Peru Hernando Rodriguez Chavez. Ngoài ra, vợ của đối tượng này và một số tay chân thân tín cũng tham gia vào quá trình hoàn thiện và tiêu thụ tiền giả.

Theo thông báo, cảnh sát Peru bắt đầu mở chuyên án điều tra về băng nhóm tội phạm này từ năm ngoái sau khi bắt giữ được 6 đối tượng đang vận chuyển tiền giả qua các cửa khẩu của nước này để đưa đi tiêu thụ ở nước ngoài.

Sau khi xác định được chính xác các đối tượng đứng đầu, cũng như nơi nhóm này thực hiện các công đoạn sản xuất tiền giả, cơ quan chức năng đã huy động hơn 300 cảnh sát vũ trang tham gia chiến dịch triệt phá tại 16 địa điểm khác nhau ở các quận Comas , Carabayllo và San Martin de Porres ở phía bắc thủ đô Lima.

TTXVN/Báo Tin tức
Tỷ phú Brazil bị kết án 30 năm tù giam vì tội hối lộ và rửa tiền
Tỷ phú Brazil bị kết án 30 năm tù giam vì tội hối lộ và rửa tiền

Từng là người giàu nhất Brazil, tỷ phú Eike Batista có thể phải trải qua quãng đời còn lại trong tù giam theo phán quyết ngày 3/7 của một tòa ở Rio de Janeiro vì tội danh đưa hối lộ và rửa tiền.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN