Peru chuẩn bị thành lập nhóm chuyên trách đảm bảo an ninh cho APEC 2024

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 25/3, Ngoại trưởng Peru Javier González Olaechea cho biết chính phủ nước này sẽ thành lập một nhóm công tác chuyên trách đảm bảo an ninh trong Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) 2024 diễn ra vào tháng 11 tới tại thủ đô Lima.

Ông Olaechea nhấn mạnh nhóm công tác chuyên trách này, với sự tham gia của các đơn vị nghiệp vụ trực thuộc Bộ Ngoại giao, Bộ Nội vụ và Bộ Quốc phòng Peru, sẽ nhận được hỗ trợ từ Mỹ trong các hoạt động đào tạo và cung cấp trang thiết bị an ninh. Người đứng đầu ngành ngoại giao Peru cho biết thêm nước này sẽ thiết lập một chương trình hợp tác với Mỹ về phòng, chống tội phạm có tổ chức trong vài tuần tới, nhằm hiện thực hóa các cam kết được đưa ra trong chuyến thăm mới đây của Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken tới Peru.

Hội nghị Cấp cao APEC 2024 sẽ quy tụ các nhà lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên cùng với hơn 10.000 đại biểu. Đây là lần thứ 3 Peru đăng cai sự kiện quan trọng nhất trong khuôn khổ APEC này.

Ngọc Tùng (TTXVN)
APEC 2023 mở ra nhiều cơ hội xúc tiến đầu tư cho doanh nghiệp Việt Nam, Hoa Kỳ
APEC 2023 mở ra nhiều cơ hội xúc tiến đầu tư cho doanh nghiệp Việt Nam, Hoa Kỳ

Chuyến tham dự Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2023 và kết hợp hoạt động song phương tại Hoa Kỳ của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng từ ngày 14 -17/11 vừa qua đã để lại những dấu ấn quan trọng, mở ra nhiều cơ hội xúc tiến đầu tư cho cả doanh nghiệp hai nước thời gian tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN