Paraguay muốn thúc đẩy quan hệ nhiều mặt với Việt Nam

Tiếp Đại sứ nước ta Nguyễn Văn Đào ngày 19/4 tại Phủ Tổng thống ở thủ đô Asunción, Tổng thống Paraguay Fernando Lugo đã bày tỏ hài lòng về sự phát triển mạnh mẽ quan hệ giữa hai nước trong thời gian qua và nhấn mạnh Chính phủ và nhân dân Paraguay mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ nhiều mặt với Việt Nam, đặc biệt là về kinh tế thương mại và đầu tư, vì lợi ích của nhân dân hai nước.

 

Tại buổi tiếp, Tổng thống cũng thể hiện sự quan tâm sâu sắc tới khu vực châu Á- Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam, đất nước mà Tổng thống tới thăm năm ngoái và đã để lại trong ông những kỷ niệm và ấn tượng sâu sắc về sự phát triển ổn định trước những biến động lớn của kinh tế thế giới.

 

Tổng thống Paraguay tiếp Đại sứ Việt Nam.


Về phần mình, Đại sứ Nguyễn Văn Đào đã chuyển đến Tổng thống Fernando Lugo lời chào, chúc sức khoẻ của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và chuyển thư của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng gửi Tổng thống Fernando Lugo mời Paraguay cử đoàn dự Diễn đàn cấp bộ trưởng Việt Nam -Mỹ Latinh về thương mại và đầu tư sẽ được tổ chức trong năm nay tại Hà Nội. 

 

Cũng nhân dịp này, Đại sứ đã thông báo với Tổng thống về tình hình khu vực và những kết quả kinh tế, xã hội tích cực của Việt Nam trong thời gian qua cũng như chiến lược phát triển của Việt Nam từ nay đến năm 2020.

 

Đại sứ khẳng định quyết tâm của Chính phủ và nhân dân Việt Nam thúc đẩy quan hệ với các nước Mỹ Latinh nói chung và Paraguay nói riêng, thể hiện qua việc tổ chức Diễn đàn thương mại và đầu tư với các nước trong khu vực nhằm thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quan hệ giữa hai phía.

 

Xuất phát từ mối quan hệ đang phát triển tốt đẹp giữa hai nước và thực tế chuyển biến mạnh mẽ của kinh tế Việt Nam trong những năm qua, Đại sứ đã đề nghị Chính phủ Paraguay sớm công nhận qui chế kinh tế thị trường của Việt Nam để tiếp tục đưa quan hệ hai nước đi vào chiều sâu.

 

Tổng thống Lugo đã bày tỏ cám ơn tới Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về lời mời Paraguay tham dự Diễn đàn thương mại và đầu tư tại Hà Nội, và khẳng định Paraguay sẽ cử đoàn tham gia sự kiện quan trọng này của Việt Nam.

 

Tổng thống Paraguay cho biết, trên cơ sở quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, sẽ tích cực xem xét đề nghị công nhận qui chế kinh tế thị trường của Việt Nam.

 

Trong chuyến công tác này, Đại sứ Nguyễn Văn Đào cũng đã có cuộc gặp làm việc với Bộ trưởng Ngoại giao Jorge Lara. Hai bên đã đánh giá về tình hình phát triển quan hệ giữa hai nước và trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ song phương trong thời gian tới.Quang Sơn- Việt Hùng

loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản