Palextin và Trung Quốc thảo luận tiến trình hòa bình Trung Đông

Ngày 20/2, tại Ramallah, Tổng thống Palextin Mahmoud Abbas đã có cuộc thảo luận với phái viên về Trung Đông của Trung Quốc Ngô Tư Khoa, đang ở thăm Palextin, về tình hình hiện nay giữa Palextin và Ixraen.


Tại cuộc thảo luận, Tổng thống Abbas hoan nghênh sự ủng hộ của Trung Quốc đối với sự nghiệp chính nghĩa của người Palextin, nêu rõ rằng mối quan hệ giữa Trung Quốc và Palextin luôn ổn định, vững chắc. Ông cũng đánh giá cao quan điểm của Trung Quốc đối với các sự kiện ở thế giới Arập sau khi nhiều nước trong khu vực rơi vào tình trạng bất ổn trong năm qua là không can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác, nhưng khuyến khích các biện pháp hòa bình để giải quyết xung đột. Tổng thống Palextin Mahmoud Abbas. Ảnh: AFP/TTXVNVề các cuộc thương lượng bị đình trệ từ năm 2010 giữa Ixraen và Palextin, ông Abbas cho rằng chính Ixraen gây trở ngại cho tiến trình hòa bình vì không chịu ngừng việc xây dựng các khu định cư Do Thái và công nhận đường biên giới của nhà nước Palextin tương lai. Ông nhấn mạnh tiến trình hòa bình phải dựa trên cơ sở tham vấn và các nghị quyết quốc tế.


Về phần mình, phái viên Ngô Tư Khoa cho rằng Palextin và Ixraen nên tạo bầu không khí thích hợp để nối lại các cuộc thương lượng hòa bình, tiến tới giải quyết cuộc xung đột giữa hai bên. Trước khi đến Palextin, ông Ngô Tư Khoa đã thăm Ixraen.


TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản