Pakixtan điều tra cuộc đột kích tiêu diệt Bin Laden

Chính phủ Pakixtan ngày 31/5 đã thành lập Ủy ban độc lập điều tra vụ đột kích tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden mà biệt kích Mỹ thực hiện tại Abbottabad vừa qua. Ủy ban này gồm năm thành viên và do ông Javed Iqbal, một thẩm phán cấp cao của Tòa án Tối cao Pakixtan đứng đầu.

Khu nhà chính nơi gia đình Bin Laden trú ẩn ở Abbottabad. Ảnh: Internet

Ủy ban có nhiệm vụ làm rõ "toàn bộ sự thật" liên quan đến sự hiện diện của trùm khủng bố Bin Laden ở Pakixtan và chi tiết vụ đột kích của lực lượng Mỹ, cũng như chỉ ra những sai sót và đề xuất biện pháp khắc phục cho lực lượng an ninh Pakixtan.

Đầu tháng 5/2011, Quốc hội Pakixtan đã ra nghị quyết đề nghị chính phủ thành lập một ủy ban độc lập để điều tra vụ đột kích của Mỹ vốn được cho là "làm bẽ mặt lãnh đạo Pakixtan", nhằm đảm bảo rằng những vụ việc tương tự sẽ không tái diễn. Sau cuộc đột kích kể trên, các nghị sĩ Pakixtan cũng kêu gọi nước này ngừng hợp tác trong việc cung cấp hậu cần cho binh sĩ Mỹ đồn trú tại Ápganixtan và lên án các cuộc không kích bằng máy bay không người lái do CIA tiến hành trong lãnh thổ Pakixtan.

TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản