Pakistan sẽ đáp trả mọi cuộc tấn công của NATO và Mỹ

Ngày 9/12, Thủ tướng Pakistan Yousuf Raza Gilani cảnh báo Mỹ và các đồng minh NATO của Washington rằng bất cứ cuộc tấn công qua biên giới Pakixtan nào trong tương lai cũng sẽ gặp phải sự "đáp trả gây thiệt hại".

Quan hệ giữa Pakistan và Mỹ đã rơi xuống mức khủng hoảng mới sau cuộc không kích qua biên giới của NATO hồi tháng trước làm 24 binh sĩ Pakistan thiệt mạng.


Tướng Ashfaq Kayani. Nguồn Internet.

Phát biểu trong cuộc họp với Tham mưu trưởng quân đội Pakistan, tướng Ashfaq Kayani, Thủ tướng Gilani nói rằng "sẽ không cho phép tái diễn một cuộc tấn công tương tự vào chủ quyền của Pakistan và bất cứ vụ việc nào trong tương lai cũng sẽ gặp phải sự đáp trả gây thiệt hại. Chính phủ và nhân dân Pakistan sẵn sàng cung cấp cho các lực lượng vũ trang những nguồn lực cần thiết để tăng cường năng lực phòng thủ và tính chuyên nghiệp".

Cùng ngày, các quan chức Pakistan thông báo họ đã nâng cấp hệ thống phòng không tại khu vực giáp giới với Afghanistan nhằm giúp hệ thống này được trang bị đầy đủ hơn, có khả năng phát hiện, theo dõi và bắn hạ bất kỳ máy bay nào xâm phạm không phận Pakistan.

Trong khi đó, tình trạng Pakistan phong toả tất cả các tuyến tiếp vận hậu cần của NATO tới Afghanistan đi qua lãnh thổ Pakixtan đã bước sang tuần thứ ba mà chưa có dấu hiệu nào về việc mở trở lại. Ngày 8/12 đã có một vụ tấn công bằng súng và rốckét, phá hủy ít nhất 34 xe tải tại một trạm tập kết của NATO ở tỉnh Tây Nam Baluchistan. Chưa nhóm nào nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công trên, song trước đây Taliban vẫn thường có hành động tương tự hòng phá hoại đường tiếp tế cho lực lượng nước ngoài ở Afghanistan.


TTXVN/Tin Tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản