Ôxtrâylia thu phí đỗ xe máy theo kiểu "trả sau"

Chính quyền bang New South Wales cho biết sẽ sớm triển khai dịch vụ thu phí đỗ xe máy qua điện thoại, giúp người dân có thêm lựa chọn mới trong việc thanh toán tiền sử dụng bãi đỗ.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet.


Theo đó, những người đi xe máy cần đăng ký biển số xe và thông tin về thẻ tín dụng của họ với một công ty tư nhân được chính phủ cho phép. Sau khi đưa xe vào những ô đỗ xe được chính phủ dành riêng cho loại hình thu phí mới này, lái xe sẽ dùng một phần mềm trên điện thoại di động hoặc nhắn tin đến số điện thoại tổng đài miễn phí để gửi thông tin cho thanh tra giao thông. Lúc rời bãi đỗ, lái xe cũng dùng phương pháp này ngắt đồng hồ tính giờ. Trong trường hợp lái xe dùng tin nhắn để đăng ký khoảng thời gian đỗ xe, họ sẽ nhận được thông báo 15 phút trước khi hết giờ. Lệ phí đỗ xe sẽ được gửi vào thẻ tín dụng của họ.

Phương pháp này hết sức nhanh chóng và tiện lợi cho lái xe, giúp họ tránh được nguy cơ trả quá số tiền cho máy tự động, đồng thời không lo việc đỗ lâu quá thời gian dẫn tới bị phạt tiền. Bên cạnh đó, chính quyền địa phương cũng cắt giảm được một khoản ngân sách tương đối dành cho việc lắp đặt và bảo dưỡng hệ thống máy thu phí tự động.

Bộ trưởng Đường sá bang New South Wales, ông Duncan Gay cho hay phương pháp thu phí mới sẽ sớm được đưa vào thực tế, song song với việc duy trì hình thức thu phí bằng tiền mặt qua hệ thống máy tự động hiện có.


Quang Minh (P/v TTXVN tại Ôxtrâylia)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản