Ôxtrâylia giải quyết bài toán giao thông

Thực trạng thiếu đầu tư vào cơ sở hạ tầng đã khiến Ôxtrâylia lãng phí khoảng 4 tỷ USD mỗi năm trong lĩnh vực giao thông. Ôxtrâylia cần các nhà lãnh đạo có tầm nhìn để chấm dứt tình trạng này thông qua việc thúc đẩy đầu tư vào các dự án đường bộ và đường sắt lớn.

Trên đây là phát biểu của ông Tony Shepherd - Chủ tịch Hội đồng thương mại Ôxtrâylia kiêm Chủ tịch tổ chức kỹ sư Transfield Services - tại một hội nghị về giao thông vừa diễn ra ở Sydney. Theo ông Shepherd, Ôxtrâylia cần sớm giải quyết thực trạng tắc nghẽn giao thông thường xuyên xảy ra tại các thành phố lớn, trong khi cơ sở hạ tầng giao thông vẫn chưa hoạt động hết công suất. Ông Shepherd nhấn mạnh ngân quỹ nên đầu tư vào các dự án cơ sở hạ tầng thay vì đầu tư ra nước ngoài.

Ông Shepherd kêu gọi chính quyền liên bang vạch ra kế hoạch cụ thể, bao gồm hạ thuế thu nhập cá nhân và thuế công ty, đồng thời chuyển đổi từ thuế trực tiếp thành thuế gián tiếp. Ông cũng kêu gọi sự thay đổi để hệ thống tương quan công nghiệp linh hoạt hơn và cảnh báo rằng nhiều quy định đang đặt gánh nặng rất lớn lên các doanh nghiệp.
Theo ông Shepherd, trong khi Trung Quốc đầu tư 200 tỷ USD vào hệ thống sân bay, đường sắt; Anh cũng chi 20 tỷ USD cho hệ thống đường sắt, Ôxtrâylia đã bỏ lỡ việc mở rộng đường cao tốc lớn của Sydney trong suốt 20 năm qua.

TTXVN/ Tin Tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản