Ông Trump thắng cử, nước Mỹ sẽ thụt lùi

Tỷ phú Dustin Moskovitz, đồng sáng lập Facebook đã cam kết sử dụng 20 triệu USD để đánh bại ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump, tránh cho nước Mỹ khỏi bị thụt lùi và trở nên tách biệt khỏi cộng đồng quốc tế.

Ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump (trái) và nhà đồng sáng lập Facebook Dustin Moskovitz. Ảnh: Gettyimages

Trong một bài đăng trên Medium, tỷ phú Moskovitz cho hay cuộc bầu cử tổng thống Mỹ là “một cuộc trưng cầu dân ý về người mà chúng ta muốn trở thành tổng thống Mỹ".

Ông Moskovitz nhận định: “Đảng Cộng hòa và ông Donald Trump nói riêng đang có tầm nhìn bằng 0 khi chú trọng vào một cuộc đua giả giữa cử tri của họ và phần còn lại của thế giới”. Trong khi đó, ông Moskovitz cho rằng ứng cử viên của đảng Dân chủ Hillary Clinton “đang có tầm nhìn lạc quan, tính toàn diện và cùng có lợi”, bởi vậy, bà nhận được sự ủng hộ của ông và vợ, bà Cara Tuna.

“Là một quốc gia, chúng ta cần tìm cách mang lại sự đoàn kết và chúng tôi tin rằng nền tảng dân chủ hiện phù hợp hơn để điều đó xảy ra”, ông Moskovitz khẳng định.

“Những đề xuất của Trump không hợp lý khiến nước Mỹ buộc phải lo ngại rằng lợi ích của ông ta trong vị trí tổng thống có thể không chỉ mở rộng ra ngoài chiến thắng của một cuộc đua và quảng bá thương hiệu cá nhân của ông ta”.

Ông trùm công nghệ còn cảnh báo: “Nếu ông Donald Trump chiến thắng, nước Mỹ sẽ tụt lùi và trở nên tách biệt khỏi cộng đồng quốc tế”. Ông Moskovitz cho biết tiền mặt của ông và vợ sẽ dành để hỗ trợ các nhóm của đảng Dân chủ.

Trần Minh (Theo Ny Post)

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản