Ông Trump khen Tổng thống Putin lãnh đạo tốt hơn ông Obama

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa, ông Donald Trump đã so sánh Tổng thống Nga Vladimir Putin là nhà lãnh đạo tốt hơn so với Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Ông Trump đã nhiều lần thể hiện cảm tình với Tổng thống Nga Putin.

Tối 7/9, ông Donald Trump đã đưa ra nhận định trên và một lần nữa lại ca ngợi Tổng thống Nga Vladimir Putin, gọi ông Putin là một “nhà lãnh đạo”, đồng thời cho rằng nhà lãnh đạo này có năng lực điều hành nước Nga một cách tuyệt vời.

Khi được hỏi tại diễn đàn tổng thống về cách thức giảm bớt căng thẳng giữa Mỹ và Nga nếu ông đắc cử trong cuộc đua vào Nhà Trắng, ông Trump nói ông sẽ có “mối quan hệ rất tốt với nhiều nhà lãnh đạo nước ngoài”, trong đó có Tổng thống Putin.

Trước đây, ông Trump đã bị chỉ trích do ca ngợi Tổng thống Putin và các nhà lãnh đạo khác. Tuy nhiên tối 7/9, ông đã không biện giải mà còn nói rằng ông vui khi khen ngợi Tổng thống Putin.


Ông nêu rõ, nếu Tổng thống Putin “nói những lời tốt đẹp về tôi, tôi sẽ nói những lời tốt đẹp về ông ấy”. Nhưng ứng cử viên Tổng thống đảng Cộng hòa cũng nói rằng những lời khen ngợi của Tổng thống Putin sẽ không ảnh hưởng đến quyết định của mình với tư cách là Tổng thống.

TTXVN/Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản