Ông Trump gặp ông Al Gore về vấn đề biến đổi khí hậu

Ngày 5/12, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump, người luôn bày tỏ thái độ ngờ vực với cuộc chiến chống biến đổi khí hậu, đã có cuộc gặp trực tiếp với cựu Phó Tổng thống Mỹ Al Gore, một trong những nhân vật đi đầu trong phong trào chống biến đổi khí hậu.

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Al Gore đến Tháp Trump ngày 5/12.

Phát biểu sau cuộc gặp kéo dài 90 phút tại tòa Tháp Trump ở quận Manhattan, thành phố New York, ông Gore miêu tả cuộc trao đổi là "hữu ích". Theo cựu Phó Tổng thống Mỹ, đây là cơ hội để hai bên "thẳng thắn tìm kiếm quan điểm chung" và nhiều khả năng "sẽ còn tiếp tục trong tương lai".

Nhóm chuyển giao quyền lực của ông Trump từ chối cung cấp thông tin chi tiết về cuộc gặp. Trong khi đó, một trợ lý của ông Al Gore tiết lộ đội ngũ của ông Trump đã chủ động liên lạc với họ sau khi cựu Phó Tổng thống bày tỏ thiện chí hợp tác với Tổng thống đắc cử Trump nhằm đảm bảo vị trí lãnh đạo của Mỹ trong các nỗ lực đối phó biến đổi khí hậu.

Ông Al Gore từng là Phó Tổng thống Mỹ dưới thời Tổng thống Bill Clinton và kể từ đó đã tích cực tham gia vào các chiến dịch bảo vệ môi trường. Năm 2007, ông Al Gore và Ủy ban liên chính phủ về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc được trao giải Nobel Hòa bình vì "những nỗ lực không mệt mỏi giúp tuyên truyền kiến thức về biến đổi khí hậu". Ông từng cảnh báo việc ông Trump đắc cử Tổng thống Mỹ có thể đẩy thế giới vào một "thảm họa khí hậu".

Trong quá trình tranh cử, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump từng tuyên bố những cảnh báo về tình trạng ấm lên toàn cầu chỉ là "bịp bợm" và đe dọa rút khỏi Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu. Tuy nhiên, mới đây, trong một cuộc phỏng vấn với tờ "New York Times", tỷ phú bất động sản đã tuyên bố sẽ có quan điểm cởi mở hơn đối với các thỏa thuận khí hậu toàn cầu.

TTXVN/Tin Tức
Trung Quốc thử 10 quả tên lửa kể từ chiến thắng của ông Trump
Trung Quốc thử 10 quả tên lửa kể từ chiến thắng của ông Trump

Trung Quốc đã thử nghiệm 10 quả tên lửa DF-21 tính từ ngày ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN