Ông Trump cân nhắc 'trục xuất' các nhà báo ra khỏi Nhà Trắng

Chính quyền Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump đang cân nhắc nghiêm túc khả năng chuyển trung tâm báo chí của Nhà Trắng sang tòa nhà khác.

Trung tâm báo chí của chính quyền Mỹ sẽ không còn ở trong Nhà Trắng.

Tạp chí Esquire dẫn ba nguồn cao cấp cho biết, nếu kế hoạch chuyển cơ quan báo chí được phê duyệt, đại diện các phương tiện truyền thông sẽ được tiếp nhận tại trung tâm hội nghị của Nhà Trắng gần công viên lịch sử Lafayette Square hoặc trong văn phòng hành chính cũ, bên cạnh dinh thự Tổng thống Mỹ. "Hiện chưa có quyết định nào được chấp nhận", tạp chí Sean Spicer dẫn lời phát ngôn viên của Trump. Tuy nhiên, ông thừa nhận rằng "có một số cuộc thảo luận về việc sẽ thực hiện điều đó như thế nào."

"Có rất nhiều quan tâm đến Tổng thống Donald Trump. Câu hỏi đặt ra là liệu phòng với 49 chỗ ngồi có đủ hay không. Khi chúng tôi đã tổ chức họp báo, chúng tôi đã nhận được hàng trăm đăng ký, và chỉ hạn chế ở con số 400. Có khả năng cho phép số lượng truyền thông lớn hơn hay không, chúng tôi đang thảo luận vấn đề này", ông Spicer giải thích lý do chuyển trung tâm báo chí.

Có khả năng nguyên nhân sự chuyển đổi này là truyền thông đưa tin hoạt động của Tổng thống đắc cử một cách rất thù địch. "Họ thuộc đảng đối lập. Tôi muốn họ không ở trong tòa nhà này. Chúng tôi sẽ lấy trung tâm báo chí.", tạp chí dẫn một nguồn khác cho biết.

Theo Sputnik

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản