Ông Santorum để ngỏ khả năng liên danh phó tổng thống cho ông Romney

Mặc dù vẫn lên tiếng kêu gọi cử tri nhớ lại bài học thất bại của năm 1976 và năm 2008 để không bỏ phiếu đề cử một ứng cử viên ôn hòa như cựu Thống đốc Mitt Romney làm đại diện chính thức của đảng Cộng hòa ra tranh cử ghế tổng thống vào tháng 11 tới, nhưng cựu Thượng nghị sỹ Rick Santorum ngày 26/3 lại tuyên bố để ngỏ khả năng chấp nhận liên danh phó tổng thống cho đối thủ đang bỏ khá xa ông về số suất ghế đại biểu để được trao tấm vé cuối cùng của đảng Cộng hòa.

Ông Santorum để ngỏ khả năng liên danh phó tổng thống cho ông Romney. Nguồn: Internet.


Trả lời phỏng vấn mạng lưới phát thanh Thiên chúa giáo “The Christian Broadcast Network” ngày 26/3, cựu Thượng nghị sỹ bang Pennsylvania cho biết cuộc chạy đua ghế tổng thống năm 2012 là quan trọng nhất trong lịch sử nước Mỹ, do vậy ông đã nỗ lực không mệt mỏi ròng rã suốt 10 tháng qua. Trả lời câu hỏi: “Ông nghĩ thế nào nếu, vì lý do nào đó, ông Romney đề nghị ông cùng liên danh phó tổng thống”, ông Santorum cho biết đương nhiên "sẽ làm mọi việc cần thiết để phục vụ nước Mỹ”.

Tuy nhiên, các phát biểu trên đây chỉ là một giả thiết vì hồi đầu tháng Ba này, ông Rômni đã chính thức loại bỏ khả năng mời ông Santorum tham gia liên danh phó tổng thống. Hồi tuần trước, Thượng nghị sỹ Santorum thậm chí cũng đã lên tiếng cho rằng thà bầu đối thủ đảng dân chủ, đương kim Tổng thống Barack Obama thêm một nhiệm kỳ còn hơn bầu ông Romney làm tổng thống. Đây được coi là sự công kích mạnh mẽ nhất từ trước tới nay của ông Santorum nhằm vào đối thủ đã nhận được hơn gấp đôi suất ghế đại biểu và nhiều khả năng sẽ nhận đủ tối thiểu 1.144 suất ghế đại biểu, theo luật định, để được đề cử làm ứng cử viên chính thức của đảng Cộng hòa ra tranh cử ghế tổng thống thứ 45 của Mỹ vào ngày 6/11 năm nay.


TTXVN/tin tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản