Ông Romney chọn phó tướng liên danh tranh cử

Kênh "NBC News" và tờ "Huffington Post" dẫn các nguồn tin trong chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ ngày 11/8, cho biết ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa ông Mitt Romney đã quyết định chọn Chủ tịch Ủy ban Ngân sách Hạ viện Paul Ryan làm ứng cử viên phó tổng thống trong cặp liên danh tranh cử của mình.

 

Theo kế hoạch, vào lúc khoảng 20 giờ hôm nay (giờ Hà Nội), ông Romney sẽ thông báo quyết định chọn ông Ryan làm phó tướng trong một sự kiện được tổ chức trên chiến hạm USS Wincosin ở Norfolk, bang Virginia.

 

Theo kế hoạch, vào lúc khoảng 20 giờ (giờ Hà Nội), ông Romney sẽ thông báo quyết định chọn ông Ryan làm phó tướng trong liên danh tranh cử. Nguồn: Internet

.

Như vậy, cặp đôi này sẽ chính thức đua tranh chiếc ghế ông chủ Nhà Trắng với cặp đôi của đảng Dân chủ gồm đương kim Tổng thống Barck Obama và phó tướng Joe Biden vào tháng 11 tới.

 

Tuyên bố trên được đảng Cộng hòa đưa ra trong bối cảnh ông Romney bắt đầu chuyến thăm 4 bang “quyết chiến” trong tháng 11 tới gồm Virginia, Bắc Carolina, Florida và Ohio. Giới phân tích nhận định với việc chọn Hạ nghị sĩ Ryan, 42 tuổi, là phó tướng trong cặp liên danh tranh cử của ông Romney, đảng Cộng hòa mong muốn đưa chủ đề làm thế nào để cắt giảm chi tiêu và nợ của chính phủ thành vấn đề cốt lõi trong cuộc tranh luận nhằm chạy đua vào chiếc ghế ông chủ Nhà Trắng.

 

Quyết định chọn ông Ryan ứng cử viên phó tổng thống đã ngay lập tức thu hút sự chú ý của dư luận bởi trước đó, vị chủ tịch Ủy ban Ngân sách Hạ viện này đã đề xuất một kế hoạch ngân sách trong đó bao gồm việc cắt giảm chương trình y tế của chính phủ dành cho người già và người nghèo, không được lòng dân.

 

Chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa, ông Romney sẽ chính thức được công nhận là ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa tại đại hội của đảng này ở Tampa, bang Phloriđa. Các cuộc thăm dò dư luận gần đây cho thấy, hiện hai ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa và Dân chủ đang ngang ngửa nhau, song tỷ lệ ủng hộ ông Obama có phần nhỉnh hơn.

 

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản