Ông Obama cầm gậy bóng chày điện đàm với Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ

Bức ảnh nhà lãnh đạo Mỹ cầm một chiếc gậy đánh bóng chày trong lúc đang điện đàm với Thủ tướng Recep Tayyip Erdogan đã vấp phải những phản ứng giận dữ các chính trị gia đối lập Thổ Nhĩ Kỳ.

 

Ông Obama cầm chiếc gậy có chữ ký của huyền thoại bóng chày Hank Aaron.


Bức ảnh chụp trong phòng Bầu dục, ông Obama một tay cầm điện thoại, một tay cầm gậy bóng chày đang trao đổi với Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ xung quanh cuộc khủng hoảng tại Syria. 

 

Các chính trị gia đối lập tại Thổ Nhĩ Kỳ đã tỏ ra bức xúc với hình ảnh này khi suy diễn ra nhiều “thông điệp” đằng sau nó. “Bức ảnh cho thấy con người mà Thủ tướng của chúng ta nhận mệnh lệnh để điều hành đất nước”, ông Metin Lutfi Baydar, thuộc đảng Nhân dân Cộng hòa (CHP) nhân cơ hội chỉ trích ông Erdogan. Một lãnh đạo khác của CHP là Phó Chủ tịch Umut Oran thì coi bức ảnh là “một sự xúc phạm công khai đối với Thổ Nhĩ Kỳ”.

 

Ngay sau đó, Nhà Trắng đã có lời giải thích. “Chúng tôi công bố tấm ảnh này chỉ với một mục đích duy nhất là làm nổi bật mối quan hệ thân cận với Thủ tướng Erdogan và thu hút sự chú ý tới một cuộc điện đàm quan trọng về tình hình đang trầm trọng hơn tại Syria”, người phát ngôn Nhà Trắng, Caitlin Hayden viết trong một bản tuyên bố.

 

Báo chí Thổ Nhĩ Kỳ nhanh chóng chấp nhận giải thích từ Nhà Trắng, thậm chí còn chế giễu những phản ứng thái quá từ lãnh đạo phe đối lập. Biên tập viên Ahmet Hakan của nhật báo Hurriyet còn đề xuất Thủ tướng cũng nên cầm một vật gì đó trong tay khi gọi điện cho ông Obama, chẳng hạn như một chiếc thắt lưng hay trục cán bột.

 

 

T.H

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản