Ông Kim Jong Un được bổ nhiệm thêm chức vụ mới

Hãng thông tấn chính thức (KCNA) của CHDCND Triều Tiên sáng 12/4 đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã được bổ nhiệm làm Chủ tịch Quân ủy Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên (WPK). Quyết định này được đưa ra tại hội nghị lần thứ tư của đảng diễn ra ngày 11/4.

Trước đó, hội nghị cũng đã bầu ông Kim Jong Un làm Bí thư thứ nhất WPK, chức vụ mới được thiết lập theo điều lệ được sửa đổi tại hội nghị. KCNA nêu rõ theo điều lệ được sửa đổi, Bí thư thứ nhất của WPK sẽ là đại diện và lãnh đạo của toàn đảng, có nhiệm vụ hiện thực hóa các tư tưởng của đảng, phù hợp với ý nguyện của hai nhà lãnh đạo Kim Nhật Thành và Kim Jong Il.


Nhà lãnh đạo Kim Jong Un sau khi được bầu làm Bí thư thứ nhất Đảng Lao động Triều Tiên, ngày 11/4. Ảnh: AFP/TTXVNHội nghị cũng nhất trí trao chức Tổng Bí thư vĩnh viễn của WPK cho nhà lãnh đạo Kim Jong Il, khẳng định ông là nhà lãnh đạo bất diệt của đảng cũng như nhân dân Triều Tiên. Điều lệ cũng ghi rõ WPK là đảng của nhà lãnh đạo Kim Nhật Thành và nhà lãnh đạo Kim Jong Il, "phản ánh nguyện vọng và ý nguyện chung của tất cả các đảng viên và mọi người".

Tại hội nghị, tất cả các đại biểu đã cam kết trung thành với sự lãnh đạo của Bí thư thứ nhất, Chủ tịch Quân ủy Trung ương WPK Kim Jong Un để đưa đất nước ngày càng phát triển. Hòa cùng không khí hội nghị, nhân dân thủ đô Bình Nhưỡng đã treo hàng loạt khẩu hiệu khẳng định hội nghị lần thứ tư của đảng thể hiện ý chí của nhân dân hoàn thành sự nghiệp cách mạng dưới sự lãnh đạo của ông Kim Jong Un.

TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản