Triều Tiên ca ngợi nhà lãnh đạo tối cao Kim Jong Un

Tân Hoa xã ngày 25/12 đưa tin, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), cơ quan thông tấn chính thức của CHDCND Triều Tiên, đã gọi ông Kim Jong Un, Phó Chủ tịch Ủy ban quân sự trung ương Đảng Lao động Triều Tiên (WPK) là "nhà lãnh đạo tối cao của lực lượng vũ trang cách mạng Triều Tiên". Đây là lần đầu tiên Triều Tiên gọi ông Kim Jong Un như vậy.

Trong một bản tin ngày 24/12, KCNA cho biết Phó Chủ tịch Ủy ban quân sự trung ương WPK và là "nhà lãnh đạo tối cao lực lượng vũ trang cách mạng" Triều Tiên Kim Jong Un, đã cùng các thành viên WPK một lần nữa đến viếng nhà lãnh đạo Kim Jong Il vừa qua đời. Những người tham gia lễ viếng đều bày tỏ quyết tâm rằng Quân đội Nhân dân Triều Tiên sẽ trung thành với nhà lãnh đạo Kim Jong Un để bảo vệ sự nghiệp xây dựng đất nước xã hội chủ nghĩa.

Cùng ngày, báo Rodong Sinmun, Cơ quan ngôn luận của WPK, cũng đăng xã luận nhan đề "Người chỉ huy tối cao của chúng ta", trong đó gọi ông Kim Jong Un là "chỉ huy tối cao và vị tướng của chúng ta".

Trong khi đó, đài phát thanh KBS đưa tin, phái đoàn Hàn Quốc viếng ông Kim Jong Il dự kiến tới Triều Tiên bằng đường bộ trong ngày 26/12. Đoàn bao gồm 15 người, trong đó có gia quyến cố Tổng thống Hàn Quốc Kim Dae-jung và Chủ tịch tập đoàn Hyundai Hyun Jeong-eun. Trước đó, Triều Tiên tuyên bố sẽ tiếp nhận và tạo điều kiện cho bất cứ đoàn phúng viếng nào của Hàn Quốc tới nước này bằng cả đường bộ và đường không.

Lê Hải-TTG

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản