Ông Biden đặt cược vào Arizona sau khi thất thế ở North Carolina, Ohio và Florida

Kết quả kiểm phiếu sơ bộ tại Arizona cho thấy ông Joe Biden đang dẫn trước với khoảng cách an toàn ở bang miền Nam đang nổi lên là cứ địa quan trọng quyết định khả năng giành chiến thắng của ứng cử viên đảng Dân chủ.

 

Chú thích ảnh
Cử tri đi bỏ phiếu tại điểm bầu cử Bitmore Fashion ở Phoenix, Arizona. Ảnh: WSJ

Với hơn 73% số phiếu được kiểm, ông Biden đang dẫn trước đối thủ với gần 9%. Tỉ lệ này có thể sẽ bị kéo xuống, do những phiếu bầu sớm, bầu qua thư được kiểm trước đều có thiên hướng ngả về đảng Dân chủ. 

Ảnh hưởng của Arizona tới con đường vào Nhà Trắng của ông Biden tăng mạnh sau khi cựu Phó Tổng thống Mỹ bị tụt lại phía sau trong cuộc đua ở North Carolina, Ohio và Florida. Nếu thất bại tại cả ba bang này, ông Biden sẽ phải trông đợi vào kết quả bỏ phiếu tại Pennsylvania, Michigan và Wisconsin.

Nếu thắng ở Arizona (11 phiếu đại cử tri), Joe Biden có thể vẫn được quyền thất bại ở Pennsylvania – nơi cuộc đua đang diễn ra gay cấn. 

Được đánh giá là bang thiên về đảng Dân chủ, nhưng Arizona chưa từng bầu cho ứng cử viên nào của đảng này kể từ năm 1996. Ông Trump chiến thắng tại đây trong cuộc đua năm 2016, với tỉ lệ 3% phiếu vượt trội so với bà Hillary Clinton. 

Hoài Thanh/Báo Tin tức (WSJ)
Bầu cử Mỹ 2020: Những bang chiến địa quan trọng trong đêm bầu cử
Bầu cử Mỹ 2020: Những bang chiến địa quan trọng trong đêm bầu cử

Ngày 3/11, kết quả của hầu hết các cuộc thăm dò cho thấy ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden có rất nhiều cơ hội để giành 270 phiếu đại cử tri và trở thành người chiến thắng, trong khi Tổng thống Trump lại đang gặp rất nhiều khó khăn tại các bang chiến địa quan trọng từng giúp ông giành chiến thắng trong cuộc đua 2016.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN