Ông Assad tuyên bố có thể đánh bại IS trong 1 năm

Tổng thống Syria Bashar al-Assad khẳng định có thể đánh bại nhóm cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong vòng chưa đầy một năm nếu Mỹ và các đồng minh của nước này ngừng hỗ trợ các tay súng nổi dậy.

Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Ảnh: AFP/ TTXVN

Trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình Hà Lan NPO2, ông al-Assad nêu bật: "Nếu những nước có trách nhiệm hành động chống lại sự lan tràn và phát triển của khủng bố và không hộ trợ hậu cần cho khủng bố thì tôi có thể đảm bảo rằng chưa đầy một năm sẽ đánh bại được IS".

Bên cạnh đó, ông al-Assad còn cho biết khủng bố không thể bị đánh bại nếu không có lực lượng bộ binh cũng như sự ủng hộ của quần chúng và đây là cả hai yếu tố ông đều có ở Syria.

Ông nói rõ: "Sẽ là chưa đầy một năm. Tuy nhiên, vấn đề là họ tiếp tục hỗ trợ chúng hàng ngày và ngày càng nhiều cốt làm cho tình hình trở nên lộn xộn hơn, gây trở ngại cho mọi giải pháp bởi vì họ muốn có điều họ gọi là một giải pháp chính trị mà kết thúc là sự thay đổi nhà nước này, gạt bỏ vị tổng thống này hoặc phế truất ông ta và ... Do vậy, đó là lý do tình hình không có tiến triển".

TTXVN/Tin Tức (Theo Sputnik)
Đột nhập cơ sở lọc dầu tồi tàn của phiến quân IS
Đột nhập cơ sở lọc dầu tồi tàn của phiến quân IS

Theo nhận xét của phần lớn các chuyên gia, nguồn thu nhập chính của nhóm khủng bố giàu nhất thế giới Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng là do buôn bán dầu lậu khai thác từ khu vực chiếm đóng ở Iraq và Syria.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN