Olympic PyeongChang 2018: Triều Tiên vẫn cử phái đoàn tiền trạm tới Hàn Quốc

Trước đó, đêm 19/1, Triều Tiên bất ngờ thông báo với phía Hàn Quốc rằng sẽ hủy chuyến đi của nhóm tiền trạm, để chuẩn bị cho chuyến đi của đoàn biểu diễn nghệ thuật nước này tới tham dự Olympic, dự kiến sẽ bắt đầu vào sáng 20/1 để kiểm tra các địa điểm biểu diễn nghệ thuật.

Bà Hyon Song-wol (ảnh), người đứng đầu một ban nhạc nữ của Triều Tiên sẽ làm trưởng nhóm tiền trạm tới Hàn Quốc. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Ngày 20/1, Bộ Thống nhất Hàn Quốc thông báo Triều Tiên sẽ cử một đoàn tiền trạm tới Hàn Quốc vào ngày 21/1 tới để chuẩn bị cho chuyến đi của một đoàn biểu diễn nghệ thuật nước này tới tham dự Olympic mùa Đông PyeongChang 2018.

Theo tuyên bố của bộ trên, Triều Tiên đã thông báo trước đó cùng ngày rằng Bình Nhưỡng sẽ cử đoàn tiền trạm trên tới Hàn Quốc bằng đường bộ. Lịch trình của đoàn sẽ theo đúng như kế hoạch hai bên đã nhất trí trước đó. Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết chính phủ nước này sẽ có câu trả lời về vấn đề này sau khi xem xét đề xuất của Triều Tiên.

Trước đó, Triều Tiên đêm 19/1 bất ngờ thông báo với phía Hàn Quốc rằng họ sẽ hủy chuyến đi của nhóm tiền trạm dự kiến sẽ bắt đầu vào sáng 20/1 để kiểm tra các địa điểm biểu diễn nghệ thuật. Theo đề xuất ban đầu, nhóm tiền trạm trên gồm 7 người, do bà Hyon Song-wol, người đứng đầu một ban nhạc nữ của Triều Tiên, làm trưởng nhóm. Nhóm dự kiến sang Hàn Quốc bằng đường bộ phía Tây và ở lại đây 2 ngày. Hàn Quốc đã yêu cầu Triều Tiên giải thích về quyết định bất ngờ này.

Trong một diễn biến khác, Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) cho biết Triều Tiên sẽ cử 22 vận động viên tới tranh tài tại 3 bộ môn tại Oympic mùa Đông PyeongChang vào tháng tới. Chủ tịch IOC Thomas Bach cũng cho hay IOC đã thông qua kế hoạch về việc hai nước thành lập một đội khúc côn cầu nữ chung tham dự Olympic.

TTXVN/Báo Tin tức
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản