Núi lửa phun trào ở Guatemala: Tạm dừng công tác cứu hộ

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 7/6, các cơ quan chức năng Guatemala đã quyết định tạm dừng công tác cứu hộ các nạn nhân trong vụ núi lửa Fuego phun trào vào ngày 3/6 vừa qua do điều kiện trên thực địa không cho phép.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân sau vụ núi lửa Fuego phun trào tại El Rodeo, Escuintla, Guatemala ngày 6/6. Ảnh: EFE/TTXVN

Người phát ngôn của Cơ quan điều phối quốc gia về giảm nhẹ thiên tai (Conrad), David de León thông báo sau 72 giờ tìm kiếm, công tác cứu hộ buộc phải tạm dừng do các điều kiện khí hậu và hơi nóng tích tụ có thể gây huy hiểm tính mạng của nhân viên cứu hộ. Ông León cho biết một đơn vị giám sát đa ngành sẽ được thiết lập để bảo vệ, phân tích và đánh giá điều kiện thực địa đối với công tác cứu hộ, và khuyến cáo người dân không tiếp cận các khu vực cấm. 

Theo thống kê sơ bộ của Conrad, tới thời điểm hiện tại, số người thiệt mạng đã lên tới 99 người và 197 người mất tích. Ngoài ra, thảm họa thiên nhiên này đã ảnh hưởng tới cuộc sống của 1,7 triệu người, hơn 12.000 người phải đi sơ tán và 3.300 người bị mất nhà.
 
Núi lửa Fuego bắt đầu phun trào vào hồi 15h ngày 3/6 giờ địa phương, với các vụ nổ nhẹ kèm nham thạch và cột tro cao 4.500m. Đây là vụ phun trào dữ dội nhất của núi lửa nằm cách thủ đô Guatemala City của Guatemala 45km về phía Tây Nam này trong 4 thập kỷ qua.

TTXVN/Báo Tin tức
Vụ núi lửa phun trào ở Guatemala: Ít nhất 99 người chết
Vụ núi lửa phun trào ở Guatemala: Ít nhất 99 người chết

Ngày 6/6, bất chấp nguy hiểm và rủi ro cao về khả năng núi lửa Fuego tiếp tục phun trào, lực lượng cứu hộ Nicaragua vẫn tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân dưới lớp tro và bùn trong khu vực cấm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN