Nữ Tổng thống Argentina đã có sự xuất hiện vô cùng hứng khởi trước công chúng lần đầu tiên sau hơn 40 ngày "mất tích".Bà Cristina Fernandez rạng rỡ trong lần xuất hiện hôm 22/1. |
Nữ Tổng thống Cristina Fernandez đã trải qua cuộc phẫu thuật tụ máu não vào hôm 8/10/2013, sau đó bà quay trở lại làm việc vào ngày 18/11/2013 nhưng chưa hề xuất hiện cho đến hôm 22/1 vừa qua.
Trong lần xuất hiện trên truyền hình này, nữ Tổng thống đã lên tiếng chỉ trích những người còn hoài nghi về tình trạng sức khỏe của bà trong thời gian vắng mặt.
Nữ Tổng thống có những phát biểu dứt khoát trong lần xuất hiện.
|
Bà Fernandez phát biểu trên truyền hình.
|
Tại Hồng Dinh, dinh thự của Tổng thống, bà Fernandez phát biểu trước hàng trăm người ủng hộ: “Sự thật là tôi đã gặp một vài khó khăn nhưng tôi muốn xem những người khác sẽ hành động như thế nào nếu họ ở trong trường hợp như tôi”.
Cũng trong buổi phát biểu, nữ Tổng thống 60 tuổi đã có thông báo về việc hình thành chương trình khuyến khích thanh niên hoặc thất nghiệp tại Argentina tham gia học ở trường công với hỗ trợ của nhà nước.
Sự linh hoạt cho thấy bà Fernandez đã hồi phục tốt sau phẫu thuật.
|
Sự im lặng của bà Fernandez trong thời gian qua hoàn toàn khác với cách làm việc của bà khi trong năm đầu của nhiệm kỳ, vị nữ Tổng thống hầu như ngày nào cũng có bài phát biểu trên truyền hình, cũng như thường xuyên cập nhật thông tin trên tài khoản mạng xã hội Twitter.
Bà Fernandez sẽ kết thúc nhiệm kỳ trong năm 2015 cho rằng truyền thông và chính trị gia đối lập đang cố gắng “tạo ra viễn cảnh” về sự kết thúc của bà.
Cũng trong lần xuất hiện mới nhất này, nhà lãnh đạo Argentina chính thức xác nhận về chuyến công du tới Cuba vào ngày 27/1 tới.
Hà Linh (Theo AP)