Nội soi ruột giảm nguy cơ tử vong do ung thư

Các chuyên gia của Hội Ung thư Mỹ cho biết các số liệu và bằng chứng trực tiếp đã xác nhận nội soi ruột cứu sống nhiều người và có thể giảm tới 50% số trường hợp tử vong vì bệnh ung thư ruột.

Nghiên cứu công bố ngày 23/2 trên Tập san y tế của Hội Y khoa Massachusetts cho biết loại trừ sớm các pôlíp tiền ung thư trong quá trình nội soi hiện đã trở thành thủ tục tiêu chuẩn để ngăn chặn bệnh ung thư ruột. Nhiều nghiên cứu khác sau đó cũng khẳng định kết luận này và là cơ sở để đánh giá tỷ lệ tử vong được ngăn chặn trong quá trình nội soi làm sạch ruột.

Hội Y khoa Mỹ và nhiều tổ chức nghiên cứu ung thư khác đã đề xuất sử dụng nội soi làm sạch ruột là một trong các biện pháp quan trọng nhất nhằm ngăn chặn bệnh ung thư ruột khi con người bước vào tuổi 50. Thủ tục này sẽ giúp các bác sĩ dễ thuyết phục nhiều người hơn đến bệnh viện nội soi để giảm tới mức thấp nhất số người chết vì bệnh này. 
Nội soi ruột cứu sống nhiều người và có thể giảm tới 50% số trường hợp tử vong vì bệnh ung thư ruột. Ảnh: Internet.Theo các nhà khoa học, các lần nội soi ruột cần được thực hiện cách nhau khoảng 10 năm. Lần nội soi đầu tiên sẽ giúp phân loại người được nội soi vào nhóm có bệnh có nguy cơ cao và nhóm có nguy cơ thấp mắc ung thư ruột. Những người có nguy cơ cao do các các pôlíp tiền ung thư sẽ được nội soi lại sau đó để loại bỏ các mô tăng sản nguy hại này. Khi các pôlíp bị loại bỏ, họ có thể không còn lo ngại mắc bệnh và được xếp vào nhóm người có nguy cơ mắc bệnh rất thấp.


TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản