Nỗi sợ hãi của Tổng thống Putin bây giờ mới được tiết lộ

Trò chuyện với kênh truyền hình Rossiya 1, người phát ngôn của Điện Kremlin Dmitry Peskov đã tiết lộ một số tính cách đặc trưng của cá nhân Tổng thống Vladimir Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tại buổi họp báo thường niên lần thứ 11 tổ chức ngày 17/1. Ảnh: Sputnik

Chia sẻ trên chương trình "Diễn viên Nailya Asker-Zade" chiếu trên kênh Rossiya 1, ông Peskov tiết lộ cả ngài Tổng thống và ông đều lo sợ trước buổi họp báo lớn thường niên, khi đó ông Peskov đóng vai trò là người điều tiết cũng như dẫn chương trình.

Ông Peskov hồi tưởng: “Tất nhiên tôi sợ rồi. Đó là một sự kiện phức tạp. Nhưng tôi nghĩ Tổng thống là người lo lắng nhiều nhất. Bởi vì, như tôi nghĩ, không có Tổng thống nào nói với báo chí nhiều như vậy, và cũng không có không khí tự do như vậy. Ông ấy lo lắng nhất, còn những người tổ chức chương trình cũng có khoảng thời gian khó ngủ trước sự kiện”.

Bên cạnh buổi họp báo lớn thường niên, mối liên hệ giữa Tổng thống và truyền thông là kết quả công việc của một bộ máy nhân viên phụ trách truyền thông khổng lồ.

“Đó là một tập thể lớn, cơ quan phụ trách truyền thông làm việc chính xác: cả ngài Tổng thống và cơ quan truyền thông đều theo dõi mọi thứ ngoài kia và tổng hợp tài liệu cho người đứng đầu nhà nước. Các tài liệu được chuẩn bị vài ngày trước khi diễn ra sự kiện, dựa trên cả tin tức Internet và tin tức ấn phẩm”.

Ông Peskov cho biết Tổng thống Putin liên tục được một “nhóm phóng viên đủ lớn” luôn theo sát. Tổng thống Putin sử dụng đa dạng nguồn thông tin, thi thoảng ông sẽ ứng biến ngay trên sân khấu, vì ông ấy có khả năng tiếp cận với những thông tin mật mà cơ quan truyền thông không có.

“Việc ứng biến ngay trên sân khấu xảy ra, là vì mặc dù chúng tôi có chuẩn bị tài liệu, song Tổng thống – là người có nhiều nguồn tin, và tất nhiên, ông còn có quyền hạn tiếp cận toàn diện, ông thường xuyên sử dụng những thông tin mà chúng tôi thậm chí chưa nghĩ tới”.

Theo người phát ngôn của Điện Kremlin, những giai thoại, câu chuyện phiếm mà Tổng thống Putin thường chia sẻ với mọi người khi nói chuyện trước báo chí là do ông tự nhiên mà kể, chứ không hề được nhân viên chuẩn bị trước.

Ông Peskov chia sẻ được làm việc với “người gây ảnh hưởng nhất trên thế giới” hàng ngày là một may mắn và niềm vinh dự cả đời của ông. Cũng có lúc Peskov bị triệu tập bất ngờ nhưng ông không tiết lộ lí do vì sao bị gọi hoặc Tổng thống có bao giờ lớn tiếng giận dữ với ông hay chưa.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản