Clip phanh phui phóng viên ảnh AP dàn dựng cảnh chụp để săn giải thưởng

Tại một ga tàu ở Bangladesh, phóng viên ảnh A. M. Ahad đã tận mắt chứng kiến một nhóm nhiếp ảnh gia giương ống kính chụp một thanh niên nhoài người ra khỏi cửa sổ toa tàu và tạo dáng chụp ảnh.

Xem video:A.M.Ahad là phóng viên ảnh của hãng tin AP trụ sở tại Bangladesh, đồng sáng lập hãng ảnh Absurd Photos, đã quay lại đoạn clip kéo dài 18 giây phanh phui một màn dàn dựng chụp ảnh của một số nhiếp ảnh gia.

Sau đó, nhà báo Ahad đã chia sẻ đoạn video này lên mạng xã hội Facebook, chỉ ra cách mà những nhiếp ảnh gia săn giải thưởng ảnh báo chí ở Bangladesh trong những ngày lễ Hồi giáo lớn hằng năm. “Trong vòng vài năm qua, trong các kỳ lễ Hồi giáo Bishwa Ijtema và Eid al-Adha, có hằng trăm du khách Malaysia và Trung Quốc mang máy ảnh đi chụp. Họ ở khắp nơi dàn dựng và phá hủy nhiếp ảnh chuyên nghiệp”.

Nhà báo Ahad cho hay do có nhiều người chụp ảnh từ Malaysia và Trung Quốc không phải là phóng viên ảnh chuyên nghiệp, họ không tuân thủ các quy tắc tiêu chuẩn của đạo đức nghề nghiệp. Những nhiếp ảnh gia này luôn đặt ra những chủ đề ảnh bắt mắt, và những người qua đường thường rất vui vẻ làm theo, bởi “họ nghĩ tạo dáng theo yêu cầu của nhiếp ảnh gia là điều bình thường”.

Nhà báo Ahad chỉ trích mạnh mẽ hành vi này trên Facebook: “Điều gì đang xảy ra vậy? Bangladesh không phải để cho những người như thế này tới để phá hoại quy tắc của những nhiếp ảnh gia chân chính chỉ để kiếm giải thưởng”.

Trần Minh/Báo Tin tức

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản