Nội các Kuwait từ chức

Ngày 20/12, hãng thông tấn nhà nước Kuwait (KUNA) đưa tin nội các nước này đã đệ đơn từ chức lên Tiểu vương Meshal al-Ahmad al-Sabah, người vừa tuyên thệ nhậm chức trước Quốc hội vài giờ trước đó.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Kuwait Ahmad Nawaf Al-Ahmad Al-Sabah phát biểu tại Quốc hội ở Kuwait City. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo KUNA, Thủ tướng Ahmad Nawaf Al-Ahmad Al-Sabah, con trai của Tiểu vương Nawaf quá cố, đã gửi đơn từ chức lên tân Tiểu vương Meshal. Đây là quy trình theo thông lệ khi Kuwait có tiểu vương mới. Ông Meshal sẽ lựa chọn một thủ tướng để thành lập chính phủ mới và lựa chọn Thái tử mới trong vòng 1 năm sau khi nhậm chức.

Kuwait giáp với Saudi Arabia, Iraq và Iran, là quốc gia có trữ lượng dầu mỏ lớn thứ 7 thế giới và là thành viên của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC).

Trong bài phát biểu nhậm chức trước quốc hội, tân Tiểu vương Meshal khẳng định nước này sẽ duy trì các cam kết với vùng Vịnh, các cam kết khu vực và quốc tế. Về các công việc nội bộ, Tiểu vương Meshal bày tỏ cần đánh giá lại hoạt động thực tế của quốc hội và nội các, đặc biệt trong các lĩnh vực an ninh, kinh tế và điều kiện sống của người dân.

Tiếp quản chức vụ từ anh trai, Tiểu vương Nawaf - người đã qua đời cuối tuần trước, tân Tiểu vương Meshal đứng trước nhiệm vụ cải cách chính trị và khu vực công, để đưa Kuwait thoát khỏi nhóm những quốc gia tụt hậu nhất vùng Vịnh.

Lê Ánh (TTXVN)
Bộ trưởng Nhập cư Anh Robert Jenrick từ chức
Bộ trưởng Nhập cư Anh Robert Jenrick từ chức

Bộ trưởng Nhập cư Robert Jenrick hôm 6/12 xác nhận ông đã từ chức bởi dự luật khẩn cấp mang tên “Dự luật về sự an toàn của Rwanda” vừa được Chính phủ Anh công bố trước đó cùng ngày nhằm mục đích xúc tiến kế hoạch đưa người di cư tới Rwanda “không đạt yêu cầu”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN