Nổ pháo hoa tại lễ hội tôn giáo ở Ấn Độ làm nhiều người thương vong

Ngày 30/5, cảnh sát Ấn Độ cho biết ít nhất 3 người đã thiệt mạng và trên 30 người khác bị thương trong vụ nổ pháo hoa tại lễ hội của người theo đạo Hindu ở bang Odisha, miền Đông nước này.

Kho chứa pháo hoa đã phát nổ vào tối 29/5 tại một lễ hội ở thị trấn Puri, cách thành phố Bhubaneswar - thủ phủ của bang Odisha, khoảng 60 km về phía Nam. Cảnh sát địa phương cho biết hàng trăm người đã tụ tập tham gia lễ hội này.

Vụ nổ xảy ra khi những tàn lửa của một màn bắn pháo hoa rơi xuống kho chứa pháo hoa. Những người bị thương đang được điều trị tại các bệnh viện khác nhau.

Thủ hiến bang Odisha, Naveen Patnaik, đã bày tỏ đau buồn về vụ tai nạn và chỉ đạo các cơ quan chức năng đảm bảo việc điều trị cho những người bị thương. Ông cũng công bố khoản hỗ trợ khoảng 4.800 USD cho mỗi gia đình có người thân thiệt mạng trong vụ tai nạn.

Phan An (TTXVN)
IDF nghi ngờ nguyên nhân gây ra vụ nổ chết người tại khu lều trại ở Rafah
IDF nghi ngờ nguyên nhân gây ra vụ nổ chết người tại khu lều trại ở Rafah

Kết quả điều tra ban đầu của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết rất có thể một kho vũ khí bí mật là nguyên nhân thực sự gây ra vụ nổ chết người và đám cháy lan rộng sang khu lều trại của người Palestine ở Rafah, miền Nam Gaza.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN