Nổ ở thủ đô của Afghanistan: Số nạn nhân thiệt mạng tăng lên hơn 50 người

Giới chức Afghanistan ngày 30/4 cho biết, số người thiệt mạng trong vụ nổ xảy ra ngày 29/4 tại thánh đường Hồi giáo Khalifa Sahib ở thủ đô Kabul của nước này đã lên tới hơn 50 người. 

Chú thích ảnh
Toàn cảnh thánh đường Hồi giáo ở thành phố Mazar-i-Sharif, thủ phủ tỉnh Balkh, miền Bắc Afghanistan, sau vụ đánh bom ngày 21/4/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Vụ nổ xảy ra khi các tín đồ Hồi giáo đang thực hiện nghi lễ cầu nguyện tại thánh đường trên. Theo người đứng đầu thánh đường này Sayed Fazil Agha, một phần tử đánh bom liều chết đã trà trộn vào các tín đồ trong thánh đường và đã kích hoạt chất nổ trong lúc nghi lễ cầu nguyện đang được cử hành.

Đây là vụ tấn công mới nhất trong một loạt vụ tấn công nhằm vào dân thường trong dịp tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo ở Afghanistan. Ban đầu chính quyền Taliban xác nhận có 10 người thiệt mạng trong vụ nổ.

Trước đó, ngày 28/4, tại thành phố Mazar-i-Sharif, miền Bắc Afghanistan, đã xảy ra 2 vụ nổ làm 9 người thiệt mạng và 13 người bị thương.

Văn Khoa (TTXVN)
Nổ ở thủ đô của Afghanistan làm ít nhất 10 người thiệt mạng
Nổ ở thủ đô của Afghanistan làm ít nhất 10 người thiệt mạng

Ngày 29/4, giới chức Afghanistan cho biết ít nhất 10 người thiệt mạng và 15 người bị thương trong vụ nổ xảy ra cùng ngày tại thánh đường Hồi giáo Khalifa Sahib Mosque, phía Tây thủ đô Kabul của nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN